dimanche 22 août 2021

Nguyễn Công Khế - Xin cứ nói thẳng « Sài Gòn thiết quân luật » !

 

Tôi muốn các anh nói thẳng, không úp mở. Đại dịch rồi, số ca nhiễm kỷ lục rồi, người chết lên bốn con số rồi. Dân tình khốn khổ quá rồi.

Đồng bào hãy tuyệt đối tuân thủ lệnh giãn cách. Ở trong nhà đi, ai ở đâu ở yên đó cho lực lượng phòng chống dịch làm việc đi. Giao cho quân đội quản lý trong tình hình khẩn cấp đi.

Chúng tôi (tức Chính phủ và Chính quyền TP HCM), làm đủ mọi cách để đủ lương thực, thực phẩm, thuốc men cho đồng bào trong lúc này. Nhưng cũng mong mọi người chia sẻ với Nhà nước những khó khăn và kể cả sai lầm, lúng túng (như bí thư Nguyễn Văn Nên nói) của chúng tôi trong thời gian vừa qua.

Chúng tôi sẽ làm hết sức mình, huy động toàn lực quốc gia để cứu dân, đưa đất nước ra khỏi hiểm họa Covid này. Muốn vậy, chính quyền mong muốn sự chia sẻ, hợp tác và chịu đựng trong lúc này của toàn dân. Để chúng tôi đi đến giai đoạn kiểm soát được, đến kiểm soát hoàn toàn đại dịch trên toàn bộ đất nước này. Vaccin sẽ đưa đến cho toàn bộ dân số cần chích.

Không nói thụt tới, thụt lui nữa. Đây là “thiết quân luật”, mọi người phải tuân thủ tuyệt đối.

Tại sao cứ như gà mắc tóc vậy?

Các anh đừng đưa những người không biết làm việc, “không biết dịch là gì, dân là gì“ ra làm công việc chống dịch. Đừng nói với dân những lời bất nhất, không dứt khoát lúc này!

NGUYỄNCÔNG KHẾ 22.08.2021 (Tựa bài do Thụy My đặt)

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.