dimanche 29 août 2021

Võ Xuân Sơn - Rơi rụng


Một tổ chức “nhỏ lẻ”, từng cung cấp bao nhiêu thiết bị bảo hộ, bao nhiêu phần ăn cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch, đã quyết định rút quân sau khi cố gắng làm hết các công việc đã nhận lãnh sự ủy thác từ bà con.

Hôm nay, một trong số hiếm hoi những người của chúng tôi được công an cấp giấy đi đường, để vận chuyển oxy đến cho người bệnh, đã chính thức phải cất tờ giấy vì kết quả thử test nhanh định kỳ cho ra 2 vạch.

Mấy ngày tới, đội ngũ vận chuyển oxy tới nhà người bệnh của chúng tôi có thể sẽ rơi rụng dần. Tất cả chúng tôi đều ý thức được khá rõ ràng, đây là công việc phơi nhiễm nặng.

Nếu không có người vận chuyển đến nhà, người bệnh có thể gọi các Trạm y tế lưu động, các Tổ phản ứng nhanh. Nếu không được thì có thể tự đến cơ sở của chúng tôi ở 722 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10 để lấy bình oxy, hoặc nhờ tổ dân phố cho người đi lấy.

Tuy nhiên, nếu đội ngũ vận chuyển oxy đi nạp bình và đội ngũ giao nhận bình oxy tại chỗ mà bị nhiễm, thì nguy cơ ảnh hưởng đến hoạt động sẽ cao hơn rất nhiều.

Tất nhiên, vì là tổ chức “nhỏ lẻ”, nên công an sẽ không cấp thêm giấy đi đường.

Chúng tôi sẽ cố gắng hoạt động trong khả năng của mình. Tôi xin khẳng định, tất cả chúng tôi, không ai muốn ra đường, không ai muốn phơi nhiễm, không ai muốn mình bị 2 vạch cả. Bản thân tôi cũng đang rất cần dành thời gian và sức lực cho gia đình tôi, cho gia đình các bạn bè tôi, vào lúc họ đang rất cần đến tôi.

Vì hôm nay là ngày nghỉ, sáng thứ Hai này tôi sẽ khóa tài khoản. Một phần là đóng góp cũng đã gần đủ số lượng cần thiết, một phần là sợ rằng chúng tôi sẽ không thể đáp ứng kỳ vọng của các nhà hảo tâm.

BSVÕ XUÂN SƠN 28.08.2021

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.