dimanche 29 août 2021

Trần Đình Thu - F0 phải tự đi mua thuốc : Thêm một con đường lây nhiễm

 

Không có người hỗ trợ mua thuốc men, nhu yếu phẩm, F0 ở Gò Vấp phải tự đi ra tiệm thuốc tây để mua thuốc. Thực trạng quá kinh khủng !

Một bạn tình nguyện viên trong nhóm hỗ trợ cho các sơ của tôi trước đây ở tổ 78 khu phố 1 phường 16 Gò Vấp gọi Zalo cho tôi kể về hiện tượng đáng lo lắng, khi F0 ở khu vực anh sống không có người hỗ trợ nên phải tự ra tiệm thuốc tây mua thuốc uống.

Gia đình có hai vợ chồng thì người chồng đã nhập viện, người vợ được cho về nhà tự cách ly. Không có ai hỗ trợ đầy đủ nên phải tự xoay sở, trong đó có việc tự đi mua thuốc tây.

Câu chuyện thật đáng sợ, và nó cũng cho thấy một con đường lây lan ra cộng đồng ngoài các con đường đã biết. Hiện nay tiệm thuốc Tây là nơi duy nhất mà cư dân có thể lui tới, nhưng như vậy thì nó cũng sẽ trở thành nơi lây nhiễm ra cộng đồng.

Quá nguy hiểm rồi!

Thiếu hụt tình nguyện viên là thực trạng nhức nhối hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh. Trong bài viết trước của tôi, khi so sánh Vũ Hán và TP.HCM, tôi đã dẫn số liệu Vũ Hán sử dụng đến mấy chục ngàn tình nguyện viên trong khi TP.HCM chưa tới 2 ngàn!

Các nhà báo ơi hãy lên tiếng giùm thực trạng này!

Không thể đóng băng cả thành phố 11 triệu dân mà không xây dựng đội ngũ tình nguyện viên theo nó.

TRẦNĐÌNH THU 29.08.2021 (Tựa bài do Thụy My đặt)

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.