mercredi 4 août 2021

Vì sao Bệnh viện Thống Nhất đề xuất tiêm vaccin Sinopharm cho Vạn Thịnh Phát?

 

(MTG 04/08/2021) Tập đoàn Vạn Thịnh Phát nhập vaccin Vero Cell (Sinopharm) với tiêu chí là một loại vaccin tốt. Vì vậy bệnh viện đã đề xuất cho đơn vị này tiêm loại vaccin trên.

PGS.TS.BS Lê Đình Thanh – Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM đã chia sẻ như thế với phóng viên Một Thế Giới về việc bệnh viện này có công văn hôm 1.8 đề nghị tiêm vaccin Vero Cell (Sinopharm) cho nhân viên Công ty Cổ phần Bảo trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát mà trước đó nhiều nhân viên của đơn vị này đã tiêm vaccin AstraZeneca tại đây.

Theo ông Thanh, Công ty Cổ phần Bảo trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát thuộc nhóm ưu tiên theo Nghị định 21 và cũng thuộc nhóm nguy cơ, vì đơn vị này đã tham gia xây dựng bệnh viện dã chiến. Do đó, Bệnh viện Thống Nhất đã tổ chức tiêm vaccin cho những nhân viên của đơn vị này.

“Hiện bệnh viện cũng chỉ mới tiêm được khoảng vài trăm liều cho nhân viên của đơn vị này, chủ yếu là những người thuộc nhóm nguy cơ, chứ chưa tiêm hết tất cả nhân viên ở đây”, ông Thanh thông tin.

Ông Thanh khẳng định việc trước đó tiêm vaccin AstraZeneca cho nhân viên Vạn Thịnh Phát, còn bây giờ đề xuất tiêm vaccin Sinopharm là hoàn toàn hợp lý, không có gì sai luật.

“Vạn Thịnh Phát đã làm công văn xin tiêm vaccin phòng COVID-19 trước thời điểm họ nhập vaccin Sinopharm. Khi đó, bệnh viện có vaccin AstraZeneca nên tiêm vaccin này theo danh sách mà họ cung cấp; còn bây giờ đơn vị này nhập vaccin Sinopharm đúng với tiêu chí của họ, nên chuyển sang vaccin này sẽ hợp hơn”, ông Thanh nói và cho biết thêm : “Theo các chuyên gia y tế thế giới, trong tình trạng khẩn cấp có vaccin gì thì nên tiêm vaccin đó. Tập đoàn Vạn Thịnh Phát nhập vaccin Sinopharm với tiêu chí là một loại vaccin tốt. Vì vậy chúng tôi đề xuất cho đơn vị này tiêm vaccin Sinopharm, còn việc tiêm hay không là quyền của họ”.

Qua tìm hiểu của phóng viên, đến chiều 2.8.2021,Tập đoàn Vạn Thịnh Phát vẫn chưa có phản hồi gì về công văn của Bệnh viện Thống Nhất đề nghị đơn vị này tiêm vaccin Sinopharm.

Ông Thanh cho biết, trong trường hợp Vạn Thịnh Phát không đồng ý tiêm vaccin Sinopharm mà muốn tiếp tục tiêm vaccin AstraZeneca hay những loại vaccin khác cho nhân viên của mình thì bệnh viện phải báo cáo Bộ Y tế để xin ý kiến chỉ đạo. “Chúng tôi thực hiện theo chỉ đạo Chính phủ, UBND TP.HCM và Bộ Y tế. Theo chỉ đạo tiêm vaccin là tiêm những gì mình đang có. Hiện nay đang có vaccin Sinopharm mà Vạn Thịnh Phát đã nhập nên tiêm vaccin này. Nếu đơn vị không đồng ý thì chúng tôi phải báo cáo, xin ý kiến Bộ Y tế. Tuy nhiên, hiện nay Vạn Thịnh Phát chưa có công văn trả lời nên chúng tôi tạm thời ngưng tiêm, chờ phản hồi của đơn vị này”, ông Thanh cho biết thêm.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.