samedi 27 novembre 2021

Thương tiếc người thanh niên yêu nước Ngô Đình Thẩm

 

Hoàng Dũng : Tháng 6/2011, nhiều cuộc biểu tình chống Trung Cộng đã nổ ra tại Hà Nội và Sài Gòn. Lúc ấy, chỉ cần tàu bè Trung Cộng xâm lấn lãnh hải, cắt cáp hay xua đuổi tàu cá Việt Nam là đủ cho người dân xuống đường biểu tình.

Chàng thanh niên này, Ngô Đình Thẩm, lúc ấy mới chỉ 25 tuổi - đã đứng bất động vài giờ liền, cầm biểu ngữ nội dung phản đối Trung Quốc xâm lấn lãnh hải.

Hình ảnh cậu ấy là một trong những thôi thúc để một năm sau đó tôi dẹp bỏ chuyện làm ăn, trở thành một người hoạt động xã hội.

Hôm nay, bàng hoàng khi thấy tin Thẩm đã ra đi sau hơn một tuần chống chọi với con virus Trung Cộng. Không nói được gì lúc này.

Em đi nhé.

Trần Thu Nguyệt : Lần đầu tiên gặp nó ở cuộc biểu tình tháng Sáu năm 2011, phản đối trung cộng xâm phạm lãnh hải Việt Nam, nó đứng bất động không nhúc nhích mấy tiếng đồng hồ.

Lúc đó tui đứng ngay cạnh bờ rào, sau khi thuyết phục được nó ra về tui chỉ kịp gọi nó nói mấy câu, nhưng tui bị an ninh bám theo cho nên tách ra đi về.

Cho tới năm 2017 tui mới được Hoàng Dũng cho biết Facebook của nó, và chị em gặp lại nhau trong buổi cuối năm 2017, tổ chức ngày gặp mặt Anh Em bất đồng chính kiến tại Sài Gòn.

Hôm nay thức dạy vừa vào đọc tin thấy Hoàng Dũng đưa tin nó mất rồi !

Từ nay trở đi chị không còn thấy cái bấm like của em, không còn những comment vào chọc chị nữa rồi. Chỉ biết đọc kinh cầu nguyện cho em , xin Chúa đón nhận linh hồn Phêro về hưởng thánh nhan Chúa.

Xin lỗi mọi người tôi viết sai nói em Thẩm mất vì covid. Em Thẩm bị nhiễm covid nhưng vừa khỏi thì bị đột quỵ.

Nguyễn Xuân Diện : "Cháu chính là người thanh niên ở Sài Gòn đã cầm tấm biểu ngữ phản đối Trung Quốc xâm lược lãnh hải Việt Nam và đứng bất động hướng về Lãnh sự quán Trung Quốc ở góc ngã tư đường Phạm Ngọc Thạch – Nguyễn Thị Minh Khai buổi trưa ngày Chủ Nhật 05 tháng 06 năm 2011 vừa rồi". (Trích thư gửi chú Nguyễn Xuân Diện).

Bây giờ anh mới được biết đầy đủ tên tuổi và thông tin về em, khi tin buồn vừa loan báo: Em đã ra đi, hưởng dương 36 tuổi. Bàng hoàng thương xót vô cùng.

Nguyện xin Thiên Chúa đón em về Nước Trời, trong hồng ân vĩnh hằng của Người!

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.