samedi 31 mars 2018

Nguyễn Tiến Tường - Ai điên ở Trung Nguyên ?Anh Vũ bị vĩ cuồng, giống vài doanh nhân, có tí xèng thì tưởng mình là bậc thông tuệ, tưởng thiên sứ nhà giời. Hệt ông Trương Gia Bình làm lễ tế trời đất.

Cái điên của anh Vũ, được sự tiếp tay của báo chí lúc xưa. Tôn anh như một nhà tư tưởng. Anh lên núi nhịn ăn để khai minh dân tộc, vẽ ra cái "trục Việt Nam" tào lao bát xế. Còn Trung Nguyên đi xuống, hạnh phúc thì anh đánh mất. 

Giờ thì báo chí khai quật chị Thảo, hay chị Thảo sử dụng báo chí không biết nữa. Tôi cố đọc bài phỏng vấn chị trên tờ báo. Thật là mùi mẫn, thật là đa đoan và bao dung quá đỗi. Như thể chị còn yêu anh Vũ lắm, tiếc nuối nhiều lắm. 

Gạt qua những ngôn tình sướt mướt. Bài báo ẩn chữa những thông điệp rằng anh Vũ lấy chị tay trắng, gia đình chị cấp vốn. Anh Vũ sạt nghiệp, chị vớt anh lên. Anh Vũ giá áo túi cơm, trăm việc ở Trung Nguyên chị đứng sau làm cả. Và nhất, chị nhiều lần muốn đưa anh Vũ đi chữa bệnh. Nghĩa là anh Vũ bị điên. Khác nào nói anh không có năng lực dân sự! 

Bài báo "tình cờ" này xuất hiện khi phán quyết của tòa bất lợi cho chị ở vụ án tranh chấp Trung Nguyên kéo dài nhiều năm nay rồi. Còn vụ ly hôn, là việc riêng của họ.

Có điều, chị Thảo thực là ảo tung chảo. Bài báo tôi đọc tới đâu thấy dụng đích tới đó. Tôi luôn nhìn về phía phụ nữ sau tan vỡ, vì họ sẽ chênh vênh nhiều hơn. Có điều, hạnh phúc tan vỡ đôi khi đâu phải là do đàn ông phụ bạc, là duyên số định thôi. 

Chẳng có người phụ nữ từ tâm nhu mì nào đi phơi trải mất mát của mình giữa chợ đời cả, dù nó có là thật đi nữa. Lại xúng xính là lượt lên hoài niệm về nỗi đau xưa cũ. Thì khác mấy cải lương. 

Đáng tiếc cho một cặp nhân duyên tiền định. Mãi mê đuổi bắt sự vị kỷ của mình, để một thương hiệu Việt lao dốc không phanh. 

Nhưng thôi, đó là sự đi xuống tất yếu khi nó không được vun vén, cũng hệt nhân duyên thôi. Thương hiệu này chết thì thương hiệu khác béo, người chết thì kền kền no. Trong tự nhiên có chuỗi thức ăn thì trong cuộc đời có chuỗi lợi ích. 

Chẳng ai điên trong cuộc đời này cả. Toàn giả điên mà khiêng đồ cổ cả thôi !

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire