jeudi 1 mars 2018

Hoàng Linh - Đàn vịt “không hộ khẩu” Hồ Gươm sẽ bị xử lý theo pháp luậtMột đàn vịt gồm năm con xuất hiện ở Hồ Gươm đã gây bối rối cho nhiều cơ quan chức năng, vì mấy con vịt không tự mình xuất trình được giấy tờ nguồn gốc. Còn chủ nhân của nó là ai không rõ, và cũng không chịu lộ diện.


Sau khi đàn thiên nga 12 con được chuyển đi, tại Hồ Gươm đã xuất hiện đàn vịt gồm 5 con.

Theo ghi nhận, đàn vịt này xuất hiện từ dịp trước Tết Nguyên đán, gồm 6 con nhưng hiện nay chỉ còn 5 và vẫn đang sinh sống, bơi lội thoải mái ở Hồ Gươm. Rất nhiều người dân, du khách đã tỏ ra tò mò trước sự xuất hiện diện của đàn vịt này.

Thỉnh thoảng, đàn vịt lại bơi sát vào bờ để ăn bánh mì, thức ăn do du khách ném xuống hồ.

Ông Võ Tiến Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội cho hay, đàn vịt này xuất hiện từ dịp trước Tết Nguyên đán nhưng không rõ do ai thả xuống. "Đơn vị không hề thả đàn vịt này và chúng tôi cũng không có phương án gì để xử lý cả", ông Hùng nói.

Còn ông Phạm Tùng Lâm, Trưởng Ban quản lý Hồ Gươm xác nhận, đã cho cán bộ kiểm tra và xác định, đàn vịt này không phải do Ban quản lý thả.

Ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết, đã nắm được thông tin về sự xuất hiện của đàn vịt tại Hồ Gươm.

Ông Tiến khẳng định, không có bất cứ cá nhân, đơn vị nào xin phép thả số vịt này và Sở cũng không cấp phép cho việc thả xuống hồ.

"Đây có thể là đàn vịt trời tự nhiên hoặc do ai đó tự ý thả xuống chứ không có xin phép hay cấp phép.Chúng tôi đã chỉ đạo Ban quản lý di tích phối hợp với Ban quản lý Hồ Gươm tiến hành gom số vịt này lại và có thông báo công khai, rộng rãi xem ai là chủ nhân thì đến nhận lại, đưa về nuôi.

Sau thời gian nhất định, nếu không có ai đến nhận đàn vịt này thì sẽ tiến hành xử lý theo quy định".

Mấy con vịt nghe rõ chưa?FB HOÀNG LINH 01.03.2018

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire