mardi 6 mars 2018

Cô giáo bị bắt quỳ đã rất mong muốn được cứu giúp nhưng Hiệu trưởng bỏ đi(GDVN 06/03/2018) - Cô giáo Trường Tiểu học Bình Chánh cố gắng tìm cách nấn ná thời gian để tìm sự hỗ trợ từ hiệu trưởng nhưng đã bị bỏ mặc.

Ngày 06/03, Phòng Giáo dục đào tạo huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã nhận được đơn tường trình của cô Bùi Thị Cẩm Nhung, giáo viên Trường Tiểu học Bình Chánh. Cô Nhung đã tường trình cụ thể diễn biến của vụ việc bị phụ huynh bắt “phạt quỳ” trong văn phòng của trường.

Cô Nhung kể, sáng thứ Tư ngày 28/02, cô Nhung đi dạy như mọi khi và trước khi lên lớp có ghé văn phòng. Thầy hiệu trưởng thấy nên hỏi: “Phụ huynh có gặp cô chưa?”. Cô Nhung trả lời là chưa và cũng không biết phụ huynh gặp để làm gì.

Sau đó, cô Nhung định lên lớp thì gặp thầy hiệu trưởng và bốn phụ huynh cùng lên văn phòng.

Cô Nhung hỏi thầy hiệu trưởng: “Đây có phải là phụ huynh lớp tôi không?”. Thầy hiệu trưởng đã mời tất cả cùng vào phòng để làm việc, gồm: Thầy hiệu trưởng, bốn phụ huynh, chú Mười và cô Nhung. Sau khi vào phòng, thầy hiệu trưởng mời phụ huynh trình bày nội dung phản ánh để nhà trường nắm tìm cách giải quyết.

Phụ huynh có hỏi: “Cô dạy lớp được bao lâu? Thời gian dạy lớp của cô chỉ trên dưới một tháng mà lại sử dụng lời nói và làm hành động quá khiến học sinh sợ không dám đi học?”.

Cô Nhung đáp lời nhưng phụ huynh không đồng ý và nam phụ huynh hỏi lại: “Tại sao bắt quỳ cả lớp? Cô cho quỳ như vậy bao nhiêu lần? Cô nói đi con tôi có lỗi hay không mà cô cho quỳ?”.

Sau khi cô Nhung phản hồi thì nam phụ huynh cho rằng gương mặt cô Nhung không có biểu hiện của sự hối lỗi…

Trong quá trình làm việc, bên phía cô Nhung cũng như Ban giám hiệu nhận thấy hành động của mình là sai nên đã xin lỗi và hứa sẽ khắc phục, không để xảy ra tình trạng này thêm lần nữa.

Nhóm phụ huynh không chấp nhận lời xin lỗi của cô Nhung và yêu cầu Ban giám hiệu đổi giáo viên hoặc chuyển lớp cho con họ.

Nhà trường không đồng ý do thời điểm cuối năm nên hồ sơ không thể thay đổi.

Các phụ huynh không chịu “xuống nước” và nam phụ huynh nhắc đi nhắc lại: “Con tôi không có lỗi cô bắt quỳ, bây giờ cô đang có lỗi cô quỳ lại đi. Cô quỳ được tôi coi như chuyện này quyết xong”.

Cô Nhung giữ im lặng trước thái độ của phụ huynh vì cho rằng bản thân đã sai và cũng không biết phải giải quyết bằng cách nào cho thỏa đáng.

Nhóm phụ huynh vẫn khăng khăng yêu cầu cô Nhung phải quỳ.

Trước sức ép quá lớn, cô Nhung không nghĩ được gì khác và chỉ mong vụ việc được giải quyết xong.

Hiệu trưởng ngồi chứng kiến diễn biến câu chuyện từ đầu đến cuối và cũng không có ý kiến.

Cô Nhung nhìn đồng hồ thấy gần đến giờ ra chơi nên có hẹn với phụ huynh: “Đến 9 giờ học sinh vào lớp sẽ thực hiện -(sẽ quỳ theo yêu cầu-pv)”.

Trong quá trình chờ đợi, hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh có nói với phụ huynh rằng giáo viên đã biết sai và cũng có ý quỳ thì coi như bỏ qua.

Nhóm phụ huynh vẫn một mực không đồng ý. 

Sau đó, đến 9 giờ, cô Nhung vẫn cố gắng chờ đợi sự tha thứ của nhóm phụ huynh nhưng nam phụ huynh nói đã đến giờ…

Lúc ấy, Hiệu trưởng nhà trường đã nói với cô Nhung: “Cô ở lại đây, tôi đi dự giờ”.

Cô Nhung ở trong tình thế không còn đường lùi nên phải quỳ gối trong thời gian 40 phút.

Sau sự việc xảy ra, nhóm phụ huynh có trao đổi với cô Nhung một số việc và thái độ của mọi người có lắng xuống.

Nam phụ huynh có nói lời xin lỗi cũng như yêu cầu cô Nhung không có những hành động với học sinh như thế nữa.

Lúc này, nhóm phụ huynh đã cho cô Nhung về lại lớp để dạy học.

1 commentaire:

 1. 1. Cố Nhung có lỗi trong cách giáo dục, Hiệu trưởng tiếp thu và sẽ có hình thức kiểm điểm, xử lý sao lại để phụ huynh hành xử theo kiểu xã hội đen, vô văn hóa thế này?. Cố Nhung đáng trách, nhưng cô thật đáng thương. Ở bối cảnh của cô thì đúng là cô dơn bối rối và với bản chất nhút nhát và cũng lương thiện nên cô đã hạ thấp mình. Có thể thông cảm được hành động của cô.
  2. Tay hiệu trưởng là tên vô trách nhiệm và vô tích sự. Có lẽ đây là tên do chạy chọt mà lên. Đề nghị cắt chức hắn ngay vì với loại hiệu trưởng như vậy, nhà trường này không thể phát triển tốt được.
  3. Bốn phụ huynh học sinh thuộc loại vô văn hóa và côn đồ. Giáo viên đã nhận lỗi và thiếu gì cách hành xử có văn hóa giúp giáo viên sửa mình để giao dục con em mình tốt hơn sao lại dùng hành động bỉ ổi thế này với người đang dạy cho con em mình. Thử hình dung những người này sẽ khốn nạn thế nào nếu họ được giao quyền lực. Nếu có ai đó trong 4 phụ huynh này làm trong cơ quan công quyền thì cần xử lý ngay, đưa ra khổi cơ quan hoặc giao cho những công việc không có quyền lực để mà hành dân và hành những người yếu thế.
  4. Đáng thương nhất là con của những phụ huynh trên. Các cháu được học tính ích kỷ, bạo lực khi con rất nhỏ. Thật khó để các cháu trở thành những chủ nhân, xây dựng xã hội tốt đẹp trong tương lai.
  Việc này là không nhỏ. Đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét và xử lý thích đáng.
  Thấy thương cô giáo Nhung quá. Là con gái lại chịu sức ép của cơm áo gạo tiền

  RépondreSupprimer