mercredi 6 août 2025

Phạm Thành Nhân - Có một tầm cao văn hóa... dưới thắt lưng

 

Giáo tui đã phải nhiều hơn một lần bấm vào dấu [x] bên góc để xóa, chặn các trang, nhân vật như trong ảnh xuất hiện trên News feed của mình.

Lý do đơn giản: Cái đám tui gọi là "tinh trùng tràn não" ấy không được phép lượn lờ chướng mắt tui và một nền văn hóa có tầm cao "dưới thắt lưng" như vậy không mang lại bất cứ điều gì tốt đẹp cho xã hội.

Chuyện vợ chồng ấy mà, nó có vô số điều thâm cung bí sử, có trăm ngàn đầu dây mối nhợ, có triệu triệu chồng chéo đan xen và ti tỉ nút thắt nút mở. Chẳng thế mà người ta nói - tình yêu và hôn nhân chẳng có gì giống nhau cả.

Để khiến một cuộc hôn nhân đổ vỡ không thể chỉ có một nguyên nhân mà luôn là tầng tầng lớp lớp mâu thuẫn chất chồng, những rạn nứt, những lần cố gắng sửa chữa, hàn gắn bất thành cho đến khi bung bét.

Đồng ý, cũng có những cuộc chia ly văn minh, nhanh gọn, nhưng ít thôi. Còn phần đa là rất nhiều nhì nhằng, tổn thương cho đôi bên và cả cho những đứa trẻ.

Thế nhưng người ta lại chọn khai thác đúng góc ấy để chiêu dụ độc giả, để kiếm like, share. Dĩ nhiên, cái đám đông rần rần đu theo chuyện "quá khổ" kia cũng chẳng thấy gì hơn ngoài cái khu vực nho nhỏ dưới thắt lưng ấy cả.

Từng có nhiều kế hoạch, đề xuất, chương trình hành động để nâng chiều cao của dân Việt, nhưng nâng gì nổi khi với mãi với mãi không qua được cái thắt lưng.

PHẠM THÀNH NHÂN 06.08.2025

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.