mardi 23 mars 2021

Võ Xuân Sơn - Lưu manh, mất dạy và tàn độc


Các thông tin về chính sách ngoại giao "chiến lang" của Trung cộng gần đây, như vụ Dương Khiết Trì và Vương Nghị lớn tiếng sỉ nhục Mỹ tại Alaska vừa rồi. Và Đại sứ Trung cộng tại Pháp dùng những từ ngữ có thể gọi là mất dạy, nhắm vào ông Antoine Bondaz, một chuyên gia Pháp về châu Á và Trung Quốc tại Quỹ Nghiên Cứu Chiến Lược (FRS), đã bộc lộ bộ mặt lưu manh cấp quốc tế của Trung cộng.

Thực ra thì cái loại văn hóa mất dạy này không lạ lẫm gì với cư dân mạng Việt Nam.

Chỉ cần nghe giọng điệu mất dạy, tục tĩu, nói ngược nói xuôi, hoặc kiểu cút sang Mỹ mà ở... của các comment là biết nguồn gốc của chúng từ đâu. Dù cho chúng được viết bằng tiếng Việt, chữ Việt, nhưng gần như ai cũng biết, chúng có xuất xứ từ "anh bạn" phương bắc.

Những sản phẩm xuất khẩu không chỉ mất dạy mà còn tàn độc hơn nữa của Trung cộng, như cải cách ruộng đất, từng "nhập khẩu" vào Việt Nam một thời kỳ, và dư âm của nó thì kéo dài đến tận ngày nay.

Trong khi đó thì cái sản phẩm tàn độc đó đã giết hại hàng triệu người Campuchia, và bây giờ, đang hàng ngày giết hại người dân Myanmar. Ở Tân Cương, Tây Tạng, bộ mặt thật của chế độ Trung cộng cũng đang dần lộ ra.

Với bản chất lưu manh và tàn ác như vậy, nếu để Trung cộng chiếm ngôi bá chủ thế giới này, thì điều gì sẽ đến? Đó là lý do, vì sao nhiều người Việt ủng hộ Tổng thống Trump. Dưới thời Trump, Trung cộng có dám lớn tiếng với Mỹ hay không? Dưới thời Trump, nước Mỹ có bị coi là không đủ tư cách nói chuyện với Trung cộng trên tư thế của kẻ mạnh hay không ?

Chúng ta không đủ sức đánh lại Trung cộng ngay bây giờ, nhưng chúng ta có quyền mong muốn, ủng hộ ai đó mạnh hơn, khống chế sự trỗi dậy của Trung cộng. Ngăn cản chúng trở thành bá chủ thế giới, ngăn cản chúng phát tán sự mất dạy và tàn ác ra cho nhân loại.

Chúng ta cũng cần có thời gian và không gian để phát triển, để vươn lên, để đủ sức chống chọi với sự mất dạy và tàn độc của Trung cộng. Nếu Trung cộng vươn lên ngôi bá chủ thế giới, với bản chất lưu manh và tàn độc, chúng có để cho chúng ta không gian phát triển hay không?

Cho nên, những kẻ đang lớn tiếng bảo rằng đừng mong người khác đánh Trung cộng giúp mình, có lẽ phù hợp hơn với việc tôn Trung cộng lên ngôi bá chủ thế giới. Chẳng ai mong ai đó đánh Trung cộng giúp Việt Nam cả. Họ chỉ mong có ai đó kiềm chế sự tàn độc của Trung cộng, để Việt Nam có không gian và thời gian phát triển, đủ sức để tự mình chống chọi với lũ lưu manh, mất dạy và tàn độc Trung cộng.

VÕXUÂN SƠN 23.03.2021

Aucun commentaire:

Publier un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.