Tòa án nhân dân Khu vực 7 - TPHCM đã phán quyết khách hàng thoát nợ ngân hàng 5 tỉ, vì mua phải biệt thự « ảo » của Novareal trong dự án NovaWorld Phan Thiết.
Theo Hội đồng xét xử sơ thẩm vụ này thì "Do tài sản này thực tế không tồn tại, việc Novareal nhận tiền đặt cọc từ khách hàng bị xác định là vi phạm pháp luật" !
Từ đó, tòa tuyên hợp đồng tín dụng vô hiệu, buộc Novareal hoàn trả ngân hàng số tiền 3,65 tỉ đồng đã nhận, đồng thời ngân hàng phải trả lại cho khách hàng hơn 900 triệu đồng tiền lãi đã thu.
"Phản pháo" lại, Novareal mới phát đi thông báo cho rằng trong quá trình giải quyết tranh chấp, Thẩm phán chủ tọa đã không thu thập đầy đủ tài liệu như đề nghị của đại diện Viện Kiểm sát, cũng như không tống đạt đầy đủ các tài liệu tố tụng cho các bên liên quan.
Đồng thời, theo Novareal, bản án này chưa có hiệu lực pháp luật và các nhận định tại bản án không phù hợp với thực tiễn xét xử, bản chất giao dịch... Novareal khẳng định tiếp tục khiếu nại!
Với diễn biến này chắc sẽ có phiên phúc thẩm với nhiều hứa hẹn hấp dẫn. Nếu bản án được giữ nguyên và có hiệu lực pháp luật thì đây là "án lệ" thú vị !
Không chỉ Nova mà hàng loạt chủ đầu tư bán lúa non, tài sản chưa hình thành hoặc vướng pháp lý không triển khai nổi nhưng tiền đã thu không ít sẽ đứng ngồi chẳng yên nếu khách hàng kiện hàng loạt. Còn ngược lại cũng giúp nhiều người tỉnh mộng.
HÀ PHAN 02.10.2025 (Tựa bài do Thụy My đặt)

Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire
Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.