dimanche 2 octobre 2022

Phan Châu Thành - Tình hình chiến sự Ukraina ngày thứ 221, 02-10-2022

1. Nguồn Nga thông báo, sau khi chiếm được Lyman cùng toàn bộ khu vực phụ cận, quân Ukraina tiếp tục cuộc truy đuổi nhục nhã theo sau các đoàn quân Nga đang tiến hành rút lui chiến thuật một cách vinh quang, tới tận bên ngoài thành phố Kremina:

Bản đồ toàn cảnh cho thấy sự láo xược của phía Ukraina, khi liên tiếp xâm lược các vùng lãnh thổ vừa được sáp nhập vào Liên bang Nga của tổng thống Putin vĩ đại, trên một vùng khoảng 2.000 km2.

Một số đoạn phim cho thấy sự thiếu thiện chí của phía Ukraina, khi lính Nga muốn rút lui mà không để cho đi yên ổn:


Tuy gặp khó khăn nhưng phía Nga vẫn thành công trong việc thể hiện thiện chí ở thị trấn Torske:

Tin đồn đêm qua không quân Nga đã tấn công các vị trí của Ukraina gần Lyman, gây ra rất nhiều tổn thất (mà ngay cả VnExpress của Việt Nam cũng đã đăng tin) cũng hoàn toàn là sự thật, khi sáng nay phía Ukraina đã phát hiện ra xác máy bay SU-34 rơi gần đó.

Tại phía bắc, xung quanh khu vực Kupyansk, quân Nga lại đang chuẩn bị một nồi hầm tiếp theo cho phía Ukraina đút đầu vào:

Phim tổng hợp tình hình chiến trường trong tháng 9-2022:

2. Kém miếng khó chịu, các đồng đội Nga ở Kherson cũng lùi lại 25 km tại chiến trường phía bắc, thể hiện rõ cho cả thế giới thấy sự xâm lược của quân Ukraina vào các lãnh thổ mà Liên bang Nga mới sáp nhập, chống lại ý muốn của gần 34.000 cử tri đã đi bỏ phiếu gia nhập Nga tại vùng đất này.

Zolota Balka đầy quân xâm lược Ukraina. Tôi xin nhắc lại, đây là lãnh thổ Nga, đã được tổng thống Putin công nhận.

Nguồn Nga thừa nhận sự thể hiện thiện chí liên tục này:

Nhưng Tổng thống Putin đã tính cả rồi, quân xâm lược Ukraina rồi chết rét cả lũ trong năm nay vì không có dầu và khí đốt của Nga. Còn giá điện, giá sưởi sẽ tăng cao, sẽ làm đám dân EU khốn khổ, tràn xuống đường lật đổ tất cả các chính phủ các nước thành viên mà thôi, giống như đã làm với tay Boris Johnson và 5 kẻ khác.

Còn ngài Putin luôn luôn và mãi mãi vô địch, giữ vững cương vị tổng thống tới trọn đời.

Viva Ukraina!

PHAN CHÂU THÀNH 02.10.2022Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.