(Về cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Putler ngày 17/10/2025)
1. Những chuyện nổi bật mấy ngày qua
Trong bài trước tôi vừa viết: Mạnh dạn cho Putler hết năm 2025 này, tức là còn hai tháng rưỡi nữa. Nhưng lại có các thông tin cho thấy, nhận xét đó có thể sai, thậm chí sai rất nhiều. Bây giờ ta nói chuyện khác trước đã.
Dồn dập trong mấy ngày vừa rồi là những phát ngôn, không phải, là những đại ngôn từ thày trò nhà Trump, đặc biệt từ mồm bố trẻ Pete Hegseth về việc chiến tranh phải kết thúc như thế nào: Chính xác tại Rammstein anh ta nói “Chiến tranh phải chấm dứt. Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ đã sẵn sàng thực hiện những hành động như vậy ‘theo cách mà chỉ Hoa Kỳ mới có thể làm được’.”
Nhiều người đã có nhận xét rằng, riêng thày trò nhà Trump thì hãy chờ xem họ làm được cái gì đã, chứ không phải tuyên bố bằng mồm. Nhưng bây giờ lại còn có chuyện khác quan trọng hơn nữa:
Note (Kyiv Post, 14/10): Vụ tấn công bằng máy bay không người lái gây hỏa hoạn tại Trung tâm Điện lực cung cấp cho Gazprom và Đường sắt của Nga. Trạm biến áp này là một trong những trung tâm năng lượng quan trọng tại vùng Nizhny Novgorod, cung cấp điện cho hơn 200.000 cư dân, cũng như cho các trạm nén khí của Gazprom.
Note (Reuters, 16/10): Theo Reuters, Ukraine đã thực hiện ít nhất 58 cuộc tấn công vào các địa điểm năng lượng quan trọng của Nga kể từ đầu tháng Tám, triển khai máy bay không người lái xa tới khoảng 2.000 km (1.200 dặm) vào lãnh thổ Nga để ném bom các nhà máy lọc dầu, trạm bơm, kho chứa và cảng xuất khẩu. Con số này so với chỉ một cuộc tấn công như vậy vào tháng 6 và hai cuộc tấn công vào tháng 7.
Note Các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào nhiều nhà máy lọc dầu đã làm giảm khoảng 17 % công suất lọc dầu của Nga vào giữa tháng 8, tương đương 1,2 triệu thùng mỗi ngày. Và con số này đã tăng lên 21 %, tương đương 1,4 triệu thùng mỗi ngày, vào cuối tháng đó, theo tính toán của Reuters.
Note Về phần mình, Nga đã tấn công dữ dội vào các cơ sở điện và khí đốt tự nhiên của Ukraine trong hai tháng qua, gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng và thiếu nước trên toàn quốc.
Note Sergey Vakulenko, một chuyên gia về dầu khí tại Trung tâm Carnegie Nga-Âu, cho biết chỉ những cuộc tấn công thành công liên tiếp vào các nhà máy lọc dầu mới có thể khiến các cơ sở này ngừng hoạt động. “Các nhà máy lọc dầu của Nga đang gặp rất nhiều vấn đề, nhưng mọi thứ vẫn chưa đến mức thảm khốc”, ông viết trong một báo cáo. “Tình hình sẽ diễn biến như thế nào trong những tháng tới phụ thuộc vào việc liệu Ukraine có thể duy trì tốc độ... hay thậm chí là tăng cường các cuộc tấn công hay không.”
Toàn bộ bài dịch quý vị có thể đọc tại đây.
Trong các note trên đây, nếu kết nối chúng vào nhau có thể sẽ hình dung ra một bức tranh khá rõ ràng. Chẳng hạn đánh giá của tay chuyên gia Sergey Vakulenko cho rằng kết quả của chiến dịch đánh phá do Ukraine đang thực hiện “chưa đến mức thảm khốc” không phải không có lý, nếu chỉ nhìn vào việc cái máy bay không người lái nhỏ xíu đâm vào cả một phân xưởng lớn của nhà máy. Reuters thực hiện bài báo như vậy là đúng kỹ thuật: dẫn cả những ý kiến khách quan.
Thế nhưng vẫn có những điều bài báo để sau đó mới nói, thì quan trọng hơn nhiều: những gì mà người Ukraine đang nhắm tới, hay nói cách khác là cách họ thực hiện trận đánh. Mục tiêu bị nhắm tới là hệ thống phức hợp các mục tiêu mà Nga không thể bảo vệ được, chứ không chỉ mỗi các thành phần của nhà máy lọc dầu: Các kho chứa dầu, các trạm bơm quan trọng để duy trì dòng chảy dọc theo đường ống và các cảng xuất khẩu.
Cách đây khoảng nửa tháng đến 3 tuần, bạn Facebook của tôi có một bác cũng là chuyên gia dầu khí tên Ngô Mạnh Hùng có viết ra một nhận xét có tính tử huyệt: Người Ukraine đã nhắm được vào chỗ yếu nhất trong hệ thống dầu khí của Nga, là Khả năng lưu trữ.
Do thiếu kho, tính luân chuyển trong hệ thống phải cực kỳ cao và linh hoạt – nó sẽ được đảm bảo nếu mọi chuyện suôn sẻ. Trước cuộc chiến tranh này người ta chỉ thấy dầu thô chảy đều đến các nhà máy rồi hàng hóa sau chế biến cracking gì đó, chảy đều đều ra các cảng và về các công ty phân phối. Nếu như vậy, cần gì phải nhiều kho chứa. Kho chứa thành phẩm đã không cần nhiều, thì đặc biệt ít sẽ là các kho chứa nguyên liệu đầu vào.
Đó là lý do mà người Ukraine không cần phá các mỏ dầu khí của Nga. Đánh đứt ở đầu cuối và giữa chặng đường, thì sẽ ngỏm cả hệ thống.
Thực tế công suất lọc dầu của Nga sau khi bị tấn công, tính đến ngày 20/10 này có thể bị giảm đến một nửa (50 %). Nếu không có biện pháp khắc phục thì sụp đổ kinh tế Nga là chắc chắn.
Câu chuyện chưa dừng lại ở đó. Chúng ta cũng đã thống nhất với nhau rằng những mục tiêu lưỡng dụng sẽ bị quan tâm tiếp theo, và đặc biệt là hệ thống khí đốt, và nó sẽ ảnh hưởng đến… nhiệt điện dùng khí đốt. Việc đụng vào hệ thống điện, sẽ là một vấn đề nghiêm trọng.
Note Vào đêm ngày 9 tháng 10, Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã tấn công Nhà máy điện hạt nhân Korobkovsky và trạm kiểm soát truyền tải Yefimovka ở vùng Volgograd thuộc Liên bang Nga.
Kết luận cho mục này: Theo đánh giá của tôi có được cross-check với một “bà hàng nước”, mặc dù cố tỏ ra bề ngoài là mọi chuyện vẫn “bình thường mà” nhưng thực tế, các vấn đề đối với nước Nga rất nghiêm trọng. Như tôi đã cùng mọi người tính toán nhiều lần, việc cộng số học năng lực lọc dầu bị tổn hại sẽ cho kết quả không chính xác.
“Bà hàng nước” là chuyên gia kinh tế, trên một diễn đàn kín nói: Nếu cộng cả những tác động về giao thông vận tải ngừng trệ (thiếu nhiên liệu cho xe tải, thiếu điện cho tàu hỏa và cả việc hỏng vòng bi từ năm kia, nặng nhất là năm ngoái…) cũng như các trạm bơm dầu, khí trên toàn hệ thống và cả đường ống… dẫn đến tổn hại có thể đạt con số cao hơn nhiều, khoảng gấp 1,7 lần đến gấp đôi.
Cũng chuyên gia này nói: Câu chuyện chưa dừng lại ở việc bao nhiêu % bị tổn hại. Những nhà máy chưa được tấn công sẽ bị đặt nhiệm vụ tăng công suất, và dẫn đến nghẽn đầu ra trong khi năng lực vận tải suy giảm… đồng thời chính các nhà máy đó bị hỏng do chạy quá công suất… Chưa hết: Không chỉ suy giảm bao nhiêu % tức là suy giảm tức thời, nền công nghiệp hóa dầu Nga đang cần một số tiền khổng lồ mà bây giờ là tiền mặt, để mua thiết bị về chữa các nhà máy mới bị tấn công.
Nhìn chung chúng ta có một kết luận ở đây: Khả năng chữa được ngay các nhà máy vừa mới bị tấn công rất thấp, chiến dịch này gây ra di chứng trong một thời gian dài. Và nếu chỗ nào chữa được thì cũng có nghĩa là sẽ lại bị tấn công trở lại lần nữa. Dù có lưới sắt thì sẽ có Flamingo.
Đó là bước MỘT. Bước tiếp theo của câu chuyện, không phải là các nhà máy còn lại – mặc dù chúng cũng sẽ được đem ra tính toán – mà là các thành phần khác của hệ thống năng lượng, mà khả năng rất cao sẽ là ĐIỆN. Điều này tôi phân tích nhiều lần rồi, nó sẽ ảnh hưởng đến giao thông vận tải và bây giờ là chính quá trình vận hành các nhà máy chưa bị tấn công và phục hồi các nhà máy đã bị tấn công. Đó là kết luận HAI.
2. Một số nhận xét
2.1. Tất nhiên, chúng ta không khó để nhận ra những chuyện liên quan đến thày trò nhà Trump gắn với một yếu tố khác: có giao Tomahawk cho Ukraine hay không. Hôm qua, báo chí Việt Nam còn có bài “Quốc hội Mỹ thay đổi hoàn toàn quan điểm về viện trợ Ukraine” – nghe cứ như quốc hội nước nào toàn là nghị gật ấy. Theo tôi thực tế là từ khi Trump quay trở lại ghế Tổng thống, quan điểm của ông ta cũng thắng thế luôn trong Quốc hội Hoa Kỳ, và bây giờ do ông ta thay đổi thì chiều hướng trong quốc hội cũng thay đổi theo. Đó cũng là bình thường.
Ở đây, không khó để nhận ra đang có HAI bọn đang rất VỘI.
Bọn thứ nhất là thày trò nhà Trump. Một số người mê mẩn lão tóc vàng hoe này đã bắt đầu hí hửng: Thì đã hỗ trợ thông tin tình báo từ hồi tháng Bảy còn gì. Tôi chỉ cần hỏi lại thế này: Thế tại sao không hỗ trợ toàn thời gian đi mà cắt rồi nối lại làm gì? Rất vớ vẩn. Ba tuần trước, Zelenskyy tới New York dự cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc và có gặp Trump, khi đó câu chuyện Tomahawk mới lại nổi lên – trước đây là đề nghị của anh với chính quyền ông Biden. Cần phải đặt câu hỏi: Tại sao bây giờ Zelenskyy lại đặt vấn đề ra với Trump?
“Ukraine cần vũ khí tầm xa để tấn công sâu vào hậu phương Nga” đồng nghĩa với việc Ukraine không tự chủ được vũ khí và phụ thuộc. Đây là logic, và nó đúng với thời Biden và trước cuối năm 2024. Nhưng nếu chúng ta đem áp chính cái logic này cho thời điểm hiện tại, thì nó chưa chắc đã đúng nữa. Về chuyện không thay đổi tư duy kịp thời, chúng ta rất dễ mắc lỗi này.
Ví dụ, ngay sáng nay tôi đọc bài của ông hâm nào pro-Nga tên là Nguyen Le Anh, vẫn cho rằng hiện tại chiến tranh ở Ukraine vẫn là chiến tranh tiêu hao, ý này chỉ đúng một phần: Nga đang áp dụng chiến lược đó và hy vọng một ngày nào đó Ukraine bị kiệt quệ do phương Tây không hỗ trợ được nữa.
Và người Ukraine nhận thức rõ được điều đó, đã đánh bại chính chiến lược đó: Một mặt tương kế tựu kế “được mày thích tiêu hao thì bố tiêu hao mày”, đến mức Nga chẳng còn mấy xe tăng, pháo binh… để đánh nhau nữa, thậm chí bây giờ thì nhân lực còn cạn. Sau đó Ukraine chuyển sang chiến lược đánh sát ván, nghĩa là quyết tâm đẩy nhanh tiến độ chiến tranh, đánh cho đến chiến thắng thì thôi, đó là chiến dịch không kích sâu và rộng, toàn những cú chí tử hiện nay… Đó thì lại không còn là chiến tranh tiêu hao nữa rồi.
Thời điểm Zelenskyy nói về Tomahawk với Trump là tuần cuối tháng Chín, khi chiến dịch đốt nhà máy lọc dầu và hạ tầng Nga nói chung đã diễn ra được gần hai tháng, với đầy những thông tin về Flamingo, FP-1 và Liutyi gì đó, câu chuyện đã rất khác. Nó giống như đi một nước cờ, và mở một cánh cửa mà chắc chắn người chơi tiếp theo phải đi vào cánh cửa đó. Ukraine công bố về Flamingo sau khi dùng FP-1 và Liutyi phá tanh bành bao nhiêu nhà máy lọc dầu Nga, rồi vứt lên trên bàn cho Trump cái “bả” Tomahawk.
Đến bây giờ là sau 3 tuần, các đánh giá tình báo về hậu quả của chiến dịch do người Ukraine tiến hành cho thấy tình hình trở nên nghiêm trọng hơn nhiều. Không cần Trump, không cần cả thông tin tình báo lẫn Tomahawk, Ukraine tự mình vẫn có thể kết thúc được chiến tranh. Kết thúc như thế nào – đúng theo kịch bản lý thuyết của tôi, tí ta sẽ phân tích tiếp.
Vì vậy bọn Trump vội. Nếu không có những hành động thực sự ý nghĩa, tình thế “vuốt đuôi chuột” sẽ không đủ để chấm cho Trump giải Nobel hòa bình sang năm, dù Zelenskyy có đề cử. Vì vậy sẽ phải thò lấy mấy quả Tomahawk. Đó là lý do sáng nay tôi comment trên tường nhà chị giặc lái Phạm Thị Minh, khi chị viết “khẳng định khả năng ông Trump cấp tên lửa Tomahawk cho Ukraine chỉ là 50/50 thậm chí chỉ 10 %” – là tư duy này bị ngược. Chị ấy viết là sau khi đọc tin Putler a-lô cho Trump và thấy bảo sắp có cuộc gặp Trump-Putler ở Hung-gia-lợi, theo logic này thì Trump vẫn ủng hộ Putler và khả năng giao Tomahawk rất thấp.
Theo quan điểm của tôi, đã có rất nhiều thay đổi và vì thế, Tomahawk bây giờ không phải là “Mỹ gia ơn cho Ukraine” nữa, mà đã là đôi bên cùng có lợi. “Đưa lấy một ít Tomahawk đây bọn em bắn hộ cho, rồi anh cũng được dây máu ăn phần, chứ em nói thật nhé, anh cư xử dở bỏ mẹ. Lên Tổng thống cái a-lô ngay cho nó, trong khi nó là tội phạm bị truy nã toàn cầu, rồi cố gặp nó ở Alaska… Em không muốn làm anh mất lòng chứ cư xử ngu vãi. Lại còn cắt thông tin tình báo nữa… từng ấy cái đủ người ta chấm anh trượt Nobel cả tỉ lần, lần nào đề cử, trượt lần ấy…”
Cũng vì có cú a-lô của Putler-Trump rồi hẹn gặp: Có bọn thứ hai đang vội, tôi xin mở mục tiếp theo.
2.1. Tất nhiên bọn đang vội đó là bọn Putler, nhưng thực ra trong số đó có nhiều bọn.
Trong thời gian qua, các hành động của Putler đang chứng minh hắn hoang tưởng ngày càng nặng. Chẳng hạn hắn ra lệnh cho FSB mở hồ sơ vụ án của những người đối lập ở… nước ngoài, mà cầm đầu là tỉ phú Mikhail Khodorkovsky đã được thả khỏi tù. Một chuyện nữa: Trước đây chính hắn dụ dỗ những kẻ ký hợp đồng đánh nhau thuê cho Bộ Sân khấu và Trình diễn Nga, là đánh nhau xong quay về sẽ được tham gia vào các đội… dân phòng, tức tự quản phường. Tình hình trở nên mất kiểm soát, các đội mang tên Tiger gì đó hoành hành như cướp mà cảnh sát thì sợ.
Vì vậy mà chương trình mang cái tên choang choảng “Thời đại anh hùng” vừa bị cho đóng băng và chắc chắn sẽ bị hủy bỏ trong thời gian tới. Chương trình “Thời đại Anh hùng”, do đích thân Putler phát động, được cho là nhằm giúp các cựu chiến binh trong chiến tranh ở Ukraine chuyển sang các vị trí công chức và hành chính.
Nhận xét về Putler, anh Darko Beroš viết:
• Putler đã tự cô lập mình khỏi những thiệt hại nghiêm trọng mà hắn ta đang gây ra cho nước Nga. Những đệ tử của hắn ta đều sợ nói với hắn sự thật (vì sợ chết), nên đơn giản là hắn không nhận ra rằng mình đã trở thành công cụ hủy diệt nước Nga.
• Putler thực sự bị điếc, như Zelenskyy nói. Hắn ta có thể nghe thấy tất cả những tin xấu, nhưng chỉ đơn giản cho rằng tất cả những tin xấu đó rõ ràng là “tin giả”. Hoặc bất kỳ ai nói bất cứ điều gì tiêu cực về ông ta và những gì ông ta làm “chỉ đơn giản là không thích ông ta” và do đó mọi chuyện đã bị phớt lờ. Có lẽ hắn ta nghĩ rằng những bình luận tiêu cực trên phương tiện truyền thông về mình chỉ đơn giản là một trường hợp PDS (Rối loạn Putler). “Không cần phải nghe bọn chúng, phải không?”
• Putler nhìn thấy tin xấu và biết đó là sự thật, nhưng hắn lại có tâm lý đánh bạc. Hắn ta hy vọng sẽ có một bước đột phá “bất cứ lúc nào”. Hắn ta chỉ cần giữ vững lập trường của mình và phương Tây cuối cùng sẽ sụp đổ. May mắn sẽ sớm mỉm cười với hắn ta, châu Âu sẽ vấp ngã, và Trump sẽ cho hắn ta mọi thứ ông ta từng mơ ước. Putler chỉ cần tiếp tục chơi... giống như tất cả những kẻ cháy túi ở Las Vegas.
Xung quanh Putler có bọn trung thành tuyệt đối, nhưng cũng có những bọn khác tỉnh táo hơn và muốn cứu vãn tình hình chung để bảo vệ túi tiền riêng.
Với bọn thứ nhất, gắn chặt số phận với Putler, cả bọn này đang vội, chúng rất vội. Chúng phải tìm cách nói được với Trump sao cho Trump quyết định không giao Tomahawk cho Ukraine. Với bọn này, có một hy vọng, hay một cửa rất nhỏ cho một cuộc chiến có kết cục thuận lợi, là tìm được cái nhà xưởng sản xuất và kho Flamingo và tập trung tên lửa bắn tới tấp vào đó. Nhưng nếu Ukraine được giao Tomahawk, thì coi như có tìm được vị trí mục tiêu, cũng không còn giá trị gì. Hai mặt này vì thế vẫn phải tiến hành song song.
Với bọn thứ hai, không rõ có thể gọi là vội hay không, nhưng bối rối thì chắc chắn. Bây giờ mới đến lúc trả lời câu hỏi: Tại sao người Ukraine chưa giã vào hệ thống điện của Nga, dù bọn Nga đang giã như điên vào hệ thống điện của Ukraine? Chẳng nhẽ Zelenskyy sợ bị coi cùng một duộc với bọn tội phạm chiến tranh Shoigu và Gerasimov như vậy? Có các thông tin cho biết, bọn chóp bu Nga cũng nhiều lần thăm dò lãnh đạo Ukraine và biết được rằng, tầm này đã quyết định sát ván với nhau, thì chẳng có cái lằn ranh đỏ nào hết. Nghĩa là hệ thống điện đã được lên bia trở thành mục tiêu tiếp theo và một khi đã đụng vào hệ thống điện, thì dân Nga sẽ chết rét, và hỗn loạn sẽ là không tránh khỏi.
Những gì diễn ra trong thời gian qua cho thấy, Putler gọi cuộc chiến ở Ukraine là “chiến dịch quân sự” cũng đã là con dao hai lưỡi. Không có tiền, thì dại gì đi đánh thuê, ngay cả những kẻ cùng đinh cũng nghĩ như vậy. Các cháu Dư Luận Viên xứ Nam Quảng Tây đâu rồi – các cháu vẫn hô hào “dân Gấu sẽ vùng lên” – rồi các cháu thấy, dân Gấu có mà vùng lên lật đổ Putler, đó là điều chắc chắn.
Tôi có thông tin biết được rằng, bọn tài phiệt còn bàn nhau tiếp xúc với lãnh đạo Ukraine để “xin” thư thư cho các mục tiêu thuộc hệ thống điện. Vì chúng sợ hỗn loạn xảy ra không kiểm soát được, khi đó tan rã đất nước và nội chiến là các khả năng rất cao. Nhưng chúng lại vẫn đang bị tống tiền – ai vậy? Chính là Putler, với thái độ ngoan cố của mình, đang tống tiền ngược trở lại bọn tài phiệt. Không những không hạ nhiệt, Putler còn cố tình leo thang, như thách thức Ukraine tấn công vào hệ thống điện của mình. Bằng cách đó, Putler đang gây sức ép cho bọn chóp bu Nga “muốn thay thế Putler nhưng không muốn hỗn loạn” để chúng tìm kiếm bằng được giải pháp người thay thế, và cơ chế để đảm bảo an toàn tính mạng cho hắn.
Đến đây ắt hẳn quý vị sẽ hỏi tôi: Tại sao không chúng không lật Putler luôn đi? Chuyện không dễ như vậy: Putler luôn bí mật mọi hoạt động, khi nào triệu tập họp thì bất ngờ… Và nếu hắn gây ra đổ vỡ rồi trốn mất trong một cái boong-ke bí mật nào đó, thì lúc đó hậu quả đã xảy ra rồi. Mọi chuyện sẽ còn ý nghĩa khi chưa đổ vỡ, lúc đó còn cố nói chuyện với nhau chứ xong rồi thì mạng Putler cũng làm gì còn giá trị gì nữa mà tróc nã với cố giữ.
Vì vậy ngay cả việc nói ra nói vào về hạt nhân, bây giờ cũng là để tống tiền bọn chóp bu xung quanh hắn. Nhân tiện tôi phải nói rằng: Có một số bọn nhưng ranh giới không rõ ràng đâu, chúng sẽ đổi phe luôn xoành xoạch như xu hướng chung sẽ là như vậy. Và câu nữa: Ai đã ở Nga và cả Ukraine rồi, thì sẽ rất rõ mất điện vào mùa đông nghiêm trọng như thế nào, và nếu mất điện trên diện rộng ở Mátxcơva và Sankt Peterburg vài ngày thì hỗn loạn dẫn tới bạo loạn ngay và luôn, không phải nghĩ.
2.3. Kết luận
Sáng nay có bác viết: Tomahawk không thay đổi cục diện chiến tranh. Câu này vừa sai, vừa đúng – do cách dùng vũ khí thôi. Nếu đem Tomahawk bắn vào điện Kẩm-linh, không diệt được Putler và do đó không thay đổi cục diện chiến tranh. Nhưng rõ ràng là mới chỉ FP-1 và Liutyi mà người Ukraine đã làm thay đổi hẳn cán cân hai bên, phần thắng nghiêng hẳn về phía họ – đó không phải là thay đổi cục diện thì là cái gì?
Sáng nay tôi đọc thông tin ở đâu đó cho biết: Tomahawk có thể được giao nhưng số lượng hạn chế, khoảng 20 đến 50 quả. Với những tính năng của nó, chúng ta biết rõ nó vượt trội so với Flamingo, dù giá cũng… vượt trội luôn. Điểm yếu chiến lược của Nga đã lộ rõ, thậm chí không cần chiếm Crimea thì Ukraine cũng đã có cách để đánh cho Putler phải bị lật đổ hoặc thay thế thì thôi, vì vậy cho phép tôi bổ sung một điều: Zelenskyy đã cung cấp cho Trump một lá bài để DỌA Putler, và lá bài này đã được dùng thành công.
Hôm qua tôi nhắn cho một số anh em bạn bè: tình hình đã rất căng cho Putler. Chẳng hạn, các cuộc biểu tình của thanh niên đã diễn ra, và dám hát những bài hát lật đổ Putler. Tôi đã báo cáo nhiều lần rồi: Ở Nga những cú như vậy không bao giờ là bột phát, mà đều có lực lượng đứng sau bật đèn xanh. Diễn biến đã rất rõ.
Vì vậy những ngày như thế này khả năng rất cao sẽ có sự biến lật đổ: weekend 19, 26 tháng Mười, 2, 9, 16 tháng Mười một. Nhưng do có cuộc điện thoại của Putler với Trump để hẹn gặp ở Budapest, các dự báo ngày 19 và thậm chí 26 sẽ không diễn ra, và cả những mốc sau nữa sẽ phụ thuộc vào cuộc gặp của Putler với Trump. Phải nói rằng Putler vẫn còn một thế mạnh với cả hai bọn xung quanh: Có Trump trong các lá bài của mình.
Nhưng nếu lần này gặp Trump hắn vẫn khăng khăng không nhượng bộ, thì bất chấp báo chí xứ Nam Quảng Tây có tiếp tục hò hét cổ vũ, khả năng hắn bị lật đổ lại quay trở lại. Khi đó không cần đến 50 quả Tomahawk, chỉ cần 10 quả và bắn cho vài quận của Mátxcơva mất điện, đảm bảo đảo chính xảy ra là cái chắc.
PHÚC LAI 17.10.2025



Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire
Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.