dimanche 1 avril 2018

Tin vắn 01.04.2018Cuộc sống người thiểu số ở châu tự trị Lật Túc Nộ Giang, tỉnh Vân Nam. Ảnh chụp ngày 25/03/2018.

(Reuters) – Trung Quốc dành 63 tỉ đô la xóa đói giảm nghèo

Ngân hàng Phát triển Trung Quốc (CDB) dự kiến trong năm nay dành 400 tỉ nhân dân tệ (gần 63 tỉ đô la) cho các dự án xóa đói giảm nghèo – một trong ba ưu tiên hàng đầu của chủ tịch Tập Cận Bình.

Tân Hoa Xã hôm nay 01/04/2018 cho biết CDB sẽ tài trợ cho các dự án hạ tầng, tái định cư, phát triển công nghiệp địa phương, y tế và giáo dục. Chính quyền Trung Quốc đặt mục tiêu xóa toàn bộ nạn nghèo đói trên đất nước từ nay đến năm 2020.

(AFP) -  Một tạp chí Thái Lan bị khởi kiện tội báng bổ

Tỉnh trưởng Chiang Mai hôm qua 31/03/2018 loan báo khởi kiện tạp chí Citylife Chiangmai, vì hôm thứ Sáu 30/3 đã đăng trên Facebook hình vẽ ba bức tượng các cựu vương đeo khẩu trang chống ô nhiễm, trong khuôn khổ chiến dịch « quyền được thở ».

Tỉnh trưởng Pawin Chamniprasart cho rằng bức vẽ là hành động « báng bổ », cần bị truy tố theo luật chống tội phạm mạng. Luật này có khung hình phạt cao nhất là 5 năm, so với luật khi quân lên đến 15 năm tù. Tạp chí Citylife Chiangmai sau đó đã hủy bỏ cuộc tuần hành « vì quyền được thở », còn sinh viên là tác giả hình vẽ bị kiện nói « thật đáng xấu hổ khi người ta cảm thấy sốc vì một bức hình thay vì không khí ô nhiễm đang hít thở ».

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire