mardi 2 août 2022

Lê Xuân Nghĩa - Hy vọng Tập Cận Bình đủ minh mẫn

Tôi tin là Tập Chủ tịch đủ minh mẫn để giữ mọi thứ ở mức độ lên án và phô trương.

Hiện nay, thị trường chứng khoán châu Á bắt đầu sụt giảm nhanh chóng, liên quan đến sự kiện Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ đến Đài Loan

Theo tin tức mới cập nhật thì chuyến bay chở bà Pelosi sẽ hạ cánh tại Đài Loan vào lúc 17:30 hôm nay. Hiện đang có hơn 120 nghìn người theo dõi chuyến bay này.

Tại Đài Loan, có chừng hơn 10 người cầm biểu ngữ, loa cầm tay biểu tình phản đối bà Pelosi.

Phía Trung Quốc cho biết đang tích cực liên lạc với Hoa Kỳ về chuyến đi.

Dư luận mạng Trung Quốc bắt đầu chuyển trạng thái từ “bắn bỏ” sang kêu gọi “nhân dân lao động toàn thế giới cần phải lên tiếng phản đối hành động khiêu khích chiến tranh liều lĩnh của chủ nghĩa tư bản Mỹ”.

Họ còn nói rằng, chống Mỹ tức là các bạn đang bảo vệ việc làm và cơm ăn của mình.

LÊ XUÂN NGHĨA 02.08.2022 (Tựa bài do Thụy My đặt)

Cập nhật tin tức liên quan đến Đài Loan :

- Trước sức ép từ PLA, Đài Loan đang tích cực tập trung tăng cường lực lượng dự bị. Họ đã xây dựng một hệ thống hào dài 100 mét gần Cảng Đài Bắc ở thành phố Tân Đài Bắc, dự trữ với đạn dược và vật tư có giá trị khoảng 30 ngày.

Quân đội Đài Loan cho biết họ "quyết tâm, có khả năng và tự tin" có thể bảo vệ hòn đảo trước các mối đe dọa từ Trung Quốc trong chuyến thăm tiềm năng của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi. "Chúng tôi đang chuẩn bị tỉ mỉ các kế hoạch khác nhau và quân đội thích hợp sẽ được điều động để ứng phó".

Ngoài các cuộc tập trận trên biển, Không quân cũng công bố những bức ảnh hiếm hoi về cuộc tập trận gắn tên lửa trong các nhà treo dưới lòng đất tại Căn cứ Không quân Chiashan. Tên lửa AGM-84, AIM-120, AIM-9M được lắp trên tiêm kích F-16.

- Đại diện Ngân Hàng JP Morgan cho biết:

Tháp tùng bà Pelosi đến Đài Loan có Thượng nghị sĩ của cả hai Đảng, bao gồm Duckworth và Menedez.. Graham và Scott... Máy bay chở Pelosi (Chủ tịch Hạ Viện Mỹ) dự kiến sẽ đáp xuống trong 1 tiếng sau khi nước Mỹ mở cửa.

"Nếu không có bất cứ một phản ứng bất thường đột xuất nào, các bạn sẽ chứng kiến giá cổ phiếu trên thị trường tăng cao".

- Máy bay giám sát của quân đội Mỹ hoạt động trên bầu trời gần Đài Loan. Bắt đầu ngay sau khi Nancy Pelosi khởi hành từ Malaysia vào sáng nay với điểm đến chưa được xác nhận.

- Chị Hoa Xuân Oánh tái xuất và khẳng định trên truyền hình nhà nước Trung Quốc : "Nếu chuyến thăm Đài Loan của Pelosi diễn ra, chính phủ Hoa Kỳ sẽ phải chịu trách nhiệm và tất nhiên sẽ phải trả giá vô cùng đắt." Hoa Xuân Oánh đã không đưa bất cứ phát ngôn nào với báo chí trong 159 ngày.

- Chứng khoán toàn cầu bắt đầu giảm. Tuy nhiên, Trung Quốc là quốc gia bị giảm mạnh nhất. 

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.