mardi 2 août 2022

Nguyễn Hoàng Ánh - Hãy bảo vệ lực lượng cứu hỏa ở Việt Nam !

Bàng hoàng khi nghe tin trong một ngày mà Hà Nội đã mất 3 chiến sĩ cứu hỏa.

Đó là trung tá Đặng Anh Quân - đội trưởng đội phòng cháy chữa cháy; trung úy Đỗ Đức Việt, cán bộ phòng cháy chữa cháy và binh nhì Nguyễn Đình Phúc, chiến sĩ nghĩa vụ.

Nhìn hỉnh ảnh thì vụ cháy khá nhỏ nhưng thương vong lại rất lớn. Theo công an, nguyên nhân vụ cháy là ‘do lửa hàn xì’ từ hoạt động sửa chữa đang diễn ra trong quán.

Quán có chiều rộng khoảng 3.5 mét, dài hơn 20 mét được xây kín mít, phía ngoài là bảng quảng cáo, lại không có cầu thang thoát hiểm lộ thiên nên lính cứu hỏa gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận căn nhà.

Khi nhóm lính cứu hỏa của Công An quận Cầu Giấy lên tới tầng 4 thì cầu thang bị sập, làm đứt đường vòi chữa cháy. Cùng lúc, trần nhà bất ngờ sập xuống bịt lối ra và đè vào các lính cứu hỏa làm mất dưỡng khí gây tử vong.

Hàng loạt vụ cháy vì lý do tương tự đã xảy ra, mà sao cơ quan phòng cháy vẫn để tình trạng này tiếp diễn? Ba mạng người, trong đó có 2 người rất trẻ đã ra đi tức tưởi trong khoảnh khắc chỉ vì sự bất cẩn của vài người. Mặt nạ dưỡng khí, đồ bảo hộ của họ thế nào mà lại không thể chờ cứu hộ?

Hôm qua có bạn share tấm hình Trung úy Việt chụp bên con chó bạn cứu được từ đám cháy, nhìn bạn trẻ và đẹp trai, đầy lòng tốt mà thương quá…

Ai chịu trách nhiệm cho vong linh và gia đình họ một câu trả lời ???

NGUYỄN HOÀNG ÁNH 02.08.2022

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.