mardi 2 août 2022

Bông Lau - Đoàn kết trước kẻ thù chung

 

Sau mấy ngày Quốc Hội Hoa Kỳ giữ im lặng, không tiết lộ và xác nhận là phái đoàn của bà Chủ Tịch Nancy Pelosi sẽ đến Đài Loan. Nhưng sáng nay báo chí Đài Loan loan báo là phái đoàn của bà Nancy Pelosi sẽ đến Đài Bắc vào tối mai thứ Ba. Chương trình của bà Nancy sẽ ngủ đêm ở Đài Loan và sẽ nói chuyện trước Quốc Hội Đài Loan hôm thứ Tư.

Cách đây hai tiếng đồng hồ, Quân đội Đài Loan báo động. Các chiến hạm Hoa Kỳ đang tiếng lại gần Đài Loan. Ngũ Giác Đài cho biết họ làm việc ngày đêm cho kế hoạch bảo vệ phái đoàn của bà Nancy.

Hiện nay tại Quốc Hội Hoa Kỳ chưa bao giờ có hiện tượng các nhà lập pháp đảng Cộng Hòa ủng hộ việc làm của bà Nancy Pelosi nhiều hơn lúc nào hết. Số người ủng hộ của đảng Cộng Hòa về chuyến đi Đài Loan của bà Nancy còn nhiều hơn số nhà lập pháp của đảng Dân Chủ.

Tống Thống Joe Biden sau thời gian đầu hèn nhát co vòi tuyên bố "Quân đội Hoa Kỳ cho rằng ý tưởng đến Đài Loan là không hay trong lúc này", hôm nay Bạch Cung quay 180 độ cho biết họ cũng ủng hộ chuyến đi của bà Nancy tới Đài Loan. 

À thì ra gió thổi hướng nào thi ta xuôi theo hướng đó. Thấy không ngăn chặn được nên họ xuôi theo để dựa hơi. Những người cuồng Joe Biden có lẽ sẽ dùng thuyết âm mưu cho rằng Tống Thống Joe Biden giả bộ nhu nhược dụ cho Tập Cận Bình cương lên xông vào tròng để sập bẫy.

Các phân tích gia của đảng Cộng Hòa cho rằng Tòa Bạch Ốc đã lén tiết lộ tin tức chuyến đi của bà Nancy cho báo chí biết để tạo phẫn nộ từ phía China hòng làm bà Nancy thối chí. Tuy nhiên chính quyền Joe Biden đã thất bại trong nỗ lực làm bà Nancy lạnh cẳng.

Người Mỹ vốn công tâm và cởi mở. Nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa rất ghét bà Nancy, nhưng khi bà ấy làm đúng, dám can đảm đứng lên tỏ thái độ bất khuất trước kẻ thù chung của nước Mỹ, thì họ nồng nhiệt ủng hộ việc làm của bà.

Chính khách Mỹ thực tế, không thù oán cá nhân một cách cảm tính. Họ không ghét ai thì tất cả việc làm của người ấy đều sai, và thương ai thì tất cả việc làm trúng trật của người thương đều đúng 100 %. Họ làm việc theo từng vấn đề riêng biệt. Tuần tới nếu bà Nancy tăng thuế để nuôi các chương trình cánh tả, và nhu nhược trước vấn đề tội ác, thì họ sẽ xúm lại quánh hội đồng bà một cách công minh.

Chỉ hơn 24 tiếng đồng hồ nữa thôi để chúng ta kiểm chứng nguồn tin phái đoàn của bà Nancy Pelosi có thiệt sự đáp xuống Đài Bắc? Các chi tiết kế hoạch giữ an ninh cho phái đoàn Quốc Hội Hoa Kỳ là một sự thú vị cho những người quan tâm về công tác bảo vệ yếu nhân. Phản ứng của China sẽ như thế nào? Ngày mai chúng ta sẽ biết ai sẽ là con cọp giấy như lời của Mao Chủ Tịch, hay con rồng bằng tre để múa lân tung tăng trong ngày Tết Trung Hoa.

BÔNG LAU 01.08.2022

Taiwanbroadcaster: Pelosi to arrive on island Tuesday night

Pelosiset to visit Taiwan, triggering dire warning from Chinese media personality:report

Pelosiexpected to visit Taiwan, Taiwanese and US officials say

NancyPelosi to Visit Taiwan Despite Warnings From China

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.