dimanche 31 décembre 2017

Vũ nhôm đã bị bắt tại Singapore ?Ông Phan Văn Anh Vũ. Ảnh của báo Pháp Luật
Ngày cuối năm 2017, trên Facebook Nhà Văn, được cho là của blogger Người Buôn Gió có đăng bài viết « Tin chính thức về Phan Văn Anh Vũ ». Xin trích:

"KHẨN CẤP CẦN LIÊN HÊ VỚI CÁC HÃNG THÔNG TẤN QUỐC TẾ. MONG SỰ CHIA SẺ VÀ CUNG CẤP NGUỒN TIẾP CẬN VỚI CÁC HÃNG TRUYỀN THÔNG CŨNG NHƯ CƠ QUAN QUỐC TẾ.

Ngày 21 tháng 12 năm 2017, Phan Văn Anh Vũ xuất cảnh sang Singapore. Đây là chuyến xuất cảnh trong nhiều chuyến xuất cảnh của Phan Văn Anh Vũ đến Sing.

Nhận được tin Vũ xuất cảnh, cơ quan an ninh điều tra A92 bất ngờ trong cùng ngày ập đến khám xét nhà Phan Văn Anh Vũ vào lúc chiều tối, đến sáng hôm sau ngày 22 tháng 12, cơ quan an ninh điều tra Bộ Công An ra lệnh truy nã Phan Văn Anh Vũ vì tội '' tiết lộ bí mật quốc gia''.

Ngày 28 tháng 12, Phan Văn Anh Vũ xuất cảnh khỏi Sing sang Mã Lai. Tại cửa khẩu bên Sing, hải quan Sing đã giữ Vũ lại vì lý do hộ chiếu có vấn đề.

Cơ quan an ninh Việt Nam đã dùng biện pháp kỹ thuật và thông báo cho Sing hộ chiếu Vũ đang dùng là hộ chiếu giả. Mặc dù Vũ đã dùng hộ chiếu này ra vào Sing nhiều lần. Hiện nay an ninh Việt Nam đang dùng những thủ đoạn trái pháp luật như làm hồ sơ giả của tội danh khác để đòi Sing để dẫn độ Vũ về Việt Nam.
 
Phía nhà nước Sing muốn Vũ được xem xét theo đúng luật pháp Sing và theo công ước quốc tế mà Sing đã ký. Phát ngôn của luật sư Phan Văn Anh Vũ người Singapore cho biết, chiểu theo Hiến pháp của Singapore việc tạm giữ Phan Văn Anh Vũ quá 72 tiếng, như vậy cần phải có một phiên tòa xem xét Sing kết tội Vũ mới được trả về Việt Nam. 
 
Thông tin chính thức, Phan Văn Anh Vũ đã đệ đơn xin tị nạn tại một quốc gia phương Tây. Đơn xin tị nạn đã được gửi và có luật sư nước sở tại đảm nhận vụ việc và gửi hồ sơ đến đại sứ nước đó tại Sing. Việc đưa Phan Văn Anh Vũ trở lại Việt Nam là vi phạm công ước quốc tế và sẽ ảnh hưởng đến uy tín của Singapore khi thực hiện yêu cầu của an ninh Việt Nam.

Tất cả những cơ quan báo chí quốc tế, cần tiếp xúc để làm rõ hơn thông tin này xin liên hệ với email … hoặc điện thoại …để được cung cấp bằng chứng bắt giữ của Sing cũng như thông tin liên hệ với luật sư của Phan Văn Anh Vũ người Sing.

Tất cả những ai gọi điện lúc này chỉ để hỏi han và không liên quan đến tiếp cận với hãng truyền thông, đều được đánh giá là cản trở, làm chậm thời gian. Các anh em, bạn bè không cần thiết không nên gọi hỏi chuyện."

Kịch bản Trịnh Xuân Thanh lặp lại ???

Một nguồn tin khả tín xác nhận với Thụy My là ông Phan Văn Anh Vũ tức Vũ nhôm đã xuất cảnh (chứ không phải như lời đồn là đang trú ẩn ngay tại Việt Nam). Sẽ tiếp tục thông tin nếu có gì mới.

Một số bình luận ban đầu trên Facebook hôm nay 31/12/2017 :

Huy Đức : Tôi không nghĩ Vũ Nhôm nắm giữ "bí mật quốc gia". Có chăng, anh ấy chỉ nắm "bí mật của những người đã và đang rất quan trọng đối với quốc gia"; "bỏ trốn" chưa hẳn là kịch bản tự nguyện của anh ấy.

Nguyễn Thế Thịnh (đăng trước FB Nhà Văn 5 tiếng đồng hồ) : Tin cuối cùng năm cũ: BẮT PHAN VĂN ANH VŨ (Vũ nhôm). Mình tin bạn nên nói cho biết nhưng đừng nói với ai nghe: Bắt được Vũ nhôm rồi. Bí mật. Đừng nói đó. Mình nghe tối hôm kia mà mình đâu nói.

Bắt Vũ nhôm thì có gì mà không nói, truy nã thì bắt chơ có chi, chỉ ngại nói nhiều cha ăn Tết mất ngon. Ví dụ như báo chí, chạy cuống mà chẳng ai cho dẫn nguồn. Chỉ khi nào "tự đầu thú" mới lên sóng.

Linh Hoàng Vũ : Điệp viên bị bắt tưởng phải cắn cyanure tự sát chứ nhỉ?

Tưởng Bình Minh : Còn ở châu Á mà VN kịp can thiệp là bị tóm lại thôi. Có khi giờ này đã bị điệu về VN rồi.

Phạm Đăng Quỳnh : Nghe nói có nghiệp vụ công an, được đào tạo bài bản, tiền thì nhiều hơn nước biển, đã được đánh động để thoái vốn, tẩu tán cũng khá tài sản, lại nắm giữ nhiều bí mật thâm cung bí sử, dĩ nhiên có nhiều đàn anh hỗ trợ cho thoát, mà không chạy lọt khỏi Đông Nam Á (khi có ý muốn đi xa hơn) thì dở quá. Cả lũ chúng bây chỉ có giỏi… tham.

1 commentaire:

  1. Quả báo thôi mà có gì mà phải ầm ĩ, ai sợ cứ sơ, Vũ Nhôm bị bắt là tất nhiên.

    RépondreSupprimer

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.