(AFP
21/09/2016) Sách hướng dẫn ẩm thực nổi tiếng Michelin hôm nay 21/09/2016 đã gắn
những ngôi sao đầu tiên cho một số nhà hàng ở Hoa lục, cùng với việc cho ra mắt
phiên bản tại Thượng Hải. « Sách Đỏ » về ẩm thực đã tưởng thưởng ba
sao cho một nhà hàng Quảng Đông, đồng thời dành « hai ngôi sao rẻ nhất thế
giới » cho một nhà hàng khác.
Tang
Court, một nhà hàng chỉ có sáu bàn nằm trong khách sạn The Langham đã trở thành
địa chỉ đầu tiên được nhận ba ngôi sao của Michelin. Nhà hàng phục vụ các món
ăn truyền thống Quảng Đông, nhưng cũng sáng tạo thêm những món mới. Đầu bếp
Justin Tan giới thiệu đặc sản hải sâm hầm, hay bò Kobe nấu với nấm sinh thái.
Ông
Michael Ellis, giám đốc phụ trách quốc tế của sách hướng dẫn Michelin nhấn mạnh :
« Điều làm cho Thượng Hải đặc biệt hấp dẫn là từ nhiều thập kỷ qua đã trở
thành nơi giao lưu kinh tế văn hóa, và ẩm thực địa phương phản ánh lịch sử
phong phú này ».
Phiên
bản Thượng Hải của Michelin cũng dành hai sao cho bảy nhà hàng khác, trong đó
có Canton 8, « một nhà hàng bình dân giá rất phải chăng ». Chỉ
với 48 nhân dân tệ (6 euro) cho bữa ăn trưa, đây là nhà hàng hai sao rẻ nhất thế
giới.
Nhà hàng
của Joël Robuchon, đầu bếp nhiều sao nhất thế giới hiện nay, vừa khai trương hồi
đầu năm tại Trung Quốc, cũng được đánh giá hai sao. Mười tám nhà hàng khác được
một sao, 25 tiệm được cho vào danh sách « Bib gourmand » dành
cho các thực đơn chất lượng có giá dưới 200 nhân dân tệ (27 euro).
Sách
hướng dẫn ẩm thực uy tín Michelin tồn tại hơn 100 năm qua, được mệnh danh là « Sách
Đỏ » đã có phiên bản Hồng Kông, nhưng đến nay chưa đề cập đến nước
Trung Hoa cộng sản mà cuốn « Sách Đỏ » của Mao Trạch Đông đã từng
làm mưa làm gió một thời.
Michelin
đang có chính sách phát triển sang châu Á. Sách hướng dẫn ẩm thực này đã hiện
diện tại Tokyo từ năm 2007, tại Macao từ 2009, tháng Bảy vừa rồi đã tung ra
phiên bản Singapore và đến tháng 11 tới sẽ có mặt tại Seoul.
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire
Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.