mercredi 19 janvier 2022

Lê Đức Dục - Trung Quốc chọn ngày xâm lược Việt Nam như thế nào ?


Tròn 48 năm Hoàng Sa rơi vào tay quân xâm lược Tàu !

Nhìn lại những mốc xâm lược của nó và cách nó ứng xử vào những dịp này các bạn sẽ hiểu thêm vì sao ta nói "Thâm như Tàu".

Vì sao Trung Quốc chọn ngày 19-1 để đánh cướp Hoàng Sa  ???

Bạn hãy "gúc" đi. Ngày 18-1-1950 là ngày thiết lập quan hệ ngoại giao của Trung Quốc và Việt Nam, nghĩa là tối hôm trước cụng champagne với nhau thì hôm sau toàn dân tưởng nhớ Hoàng Sa. Nên nó luôn lấy cớ để tổ chức hát hò liên hoan trên xứ chúng ta vào đúng dịp này, để ta vừa cụng ly vừa  bầm gan tím ruột!

Ngày 17-2-1979, không biết Tàu có ý gì không mà chọn đúng lúc ông Tổng Bí thư Lê Duẩn tổ chức đám cưới cho con trai mình, thì Tàu nổ súng xâm lược trên toàn tuyến biên giới Việt-Trung.

Năm 1988 khi chiếm Gạc Ma chúng cũng chọn ngày 14-3, đúng lúc Hà Nội đang cử hành tang lễ Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (Thủ tướng) Phạm Hùng, khi thủ đô đang nghe điếu văn thì Trường Sa súng nổ.

Đó chính là Tàu, Tàu chính hiệu !

Cách mà Tàu chọn để kỷ niệm ngày xâm lược ngay trên đất Việt Nam cũng qua mắt được vô số lần. May mấy năm gần đây có mạng xã hội nên âm mưu của Tàu lộ ngay khi vừa lấp ló !

Cái ảnh dưới đây là maquette của sân khấu chương trình tưởng niệm 40 năm Hoàng Sa bị Trung Quốc xâm lược vào năm 2014. Chương trình do UBND huyện Hoàng Sa và báo Tuổi Trẻ dự định tổ chức vào đêm 19-1-2014 trên bờ biển Đà Nẵng. Nhưng đến giờ chót chương trình đã không được thực hiện, dù tất cả gần như đã hoàn tất.

Tôi là người được cơ quan "biệt phái" tham gia vụ này. Cuộc họp đầu tiên vô cùng hào hứng với bao nhiêu ý tưởng từ anh Bùi Văn Tiếng - khi đó là trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng nhưng trong vai trò chủ tịch hội Khoa học lịch sử thành phố, anh Đặng Công Ngữ- giám đốc Sở Nội vụ kiêm Chủ tịch huyện Hoàng Sa, anh Bùi Thanh, tiến sĩ Trần Đức Anh Sơn, Lê Phú Nguyện, chị Huỳnh Kim Em…

Và để rồi đêm 19-1-2014 ấy, mình đã phải viết : "Xin tưởng niệm một chương trình tưởng niệm". Bởi có lệnh dừng tổ chức, dù anh em công phu chuẩn bị mấy tháng trời !

May sao vẫn còn giữ cái maquette này làm kỷ  niệm mà nhắc nhớ 48 năm mất Hoàng Sa, 19-1-1974.

Có ai nhớ vụ 30 năm mất Hoàng Sa (2004), « bạn » Tàu qua làm lễ hội băng đăng và khai mạc đúng ngày 19-1-2004 ở công viên 29-3 của Đà Nẵng, với 30 cụm hoa đăng tượng trưng cho 30 năm chiếm được Hoàng Sa của chúng không nhỉ? Chắc anh Hồ Trung Tú nhớ rõ vụ này.

Giờ công viên 29-3 vẫn còn con rồng gốm sứ kỷ niệm 30 năm cướp Hoàng Sa được Tàu tặng cho Đà Nẵng và thành phố, nay không biết con rồng bằng bát đĩa sành sứ đó còn chầu về phương Bắc không ?

Hồi 2018, vào dịp này Tàu cũng chơi mưu thâm, đưa đoàn nghệ thuật Nội Mông vào ca hát tại Nhà hát lớn Hà Nội đúng đêm 19-1-2018. Nhưng âm mưu lần đó bị bại lộ do 500 anh em trên Facebook quá nêu cao cảnh giác, nên đành xử lý là chương trình kỷ niệm cướp Hoàng Sa hoãn diễn do nguồn điện có vấn đề, móa !!!

LÊĐỨC DỤC 16.01.2022

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.