Tin sáng
1. Qua nay cả bộ máy chính phủ hoạt động hết công suất vụ thuế với Mỹ. Hôm qua thủ tướng chủ trì hai cuộc họp, phó thủ tướng Phớc đi Mỹ trực tiếp đàm phán.
Tóm lại, nhà cháu rất ngu kinh tế, không biết nguồn ra nguồn vào như nào (đến đi thanh toán hoàn thuế cá nhân còn không biết, vất cả chục năm nay nữa là). Nhưng dẫu sắp... die chả hưởng thụ được bao nhiêu nữa, vẫn mong con cháu mình xài hàng Mỹ giá như người Mỹ. Chứ giờ, huhu, chém gấp mấy lần, kinh quá.
2. Các cụ nói "hổ dữ không ăn thịt con", mà chả cứ hổ, những con bồ câu, gà vịt tới... chó, đụng đến con nó xem? Thế mà có bà mẹ giết con để trục lợi bảo hiểm. Hôm kia có anh cu bị phạt 7,5 triệu, nhà cháu đã định điểm, thay vì chửi nó... ngu như mọi khi, sẽ bảo là tội mày cầm đèn chạy trước... công an, y rằng hôm hay nó đúng. Nếu quy ra đấy là tố giác tội phạm thì có khi lại được thưởng, phỏng ạ?
Nhà này còn một cháu trai nữa, cũng chết đuối, và ông chồng cũng chết. A huhu, đầy nghi hoặc...
"Khởi tố, bắt giam người mẹ ở Quảng Nam nghi giết con trai để trục lợi bảo hiểm". Với việc 2 đứa con cùng chết, người được cho là mẹ này đã nhận 4 tỉ tiền bảo hiểm và nướng vào cờ bạc, ăn chơi.
3. "Lãnh đạo Trà Vinh nói về văn bản sáp nhập 3 tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh"- Ý văn học là, cầm đèn chạy trước... tổ chức, nhưng cũng là, đúng rồi đấy, có chi mô nơ, hihi.
4. Tối nay, Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2025 sẽ trở lại (sau nghỉ quốc tang) với hai trận bán kết đều rất đáng xem. Trong đó 19 giờ là trận VTV Bình Điền Long An - Binh chủng Thông tin, đón xem ạ.
5. Tối qua, "Như chưa hề có cuộc chia ly" trở lại trên VTV1, nhân vật là người bị lạc và đang ở Đức Cơ, Gia Lai. Xem đoạn cuối, người anh nói về em rất xúc động, rằng nếu em khổ thì anh sẽ bao bọc, có gì ăn nấy. Đi lạc ở nhà dì, mẹ không nhìn mặt dì tới lúc chết. Giờ chỉ còn mấy anh em gặp nhau.
6. "Bộ Nội vụ đề xuất giữ nguyên số lượng biên chế cấp xã hiện hành sau sáp nhập"- Hôm qua có bạn nhắn nhà cháu việc này, nói đại ý là giữ nguyên số cấp xã, thì huyện đi đâu về đâu, và chất lượng như nào? Theo nhà cháu hiểu, là giữ nguyên số lượng biên chế, còn tất nhiên là phải chọn lọc lại chứ, phỏng ạ? Và nữa, cũng đừng nghĩ chất lượng cấp phường xã thấp. Vẫn có người giỏi, vì nhiều lỹ do, họ về cấp xã làm việc, vấn đề là môi trường để họ làm, phỏng ạ?
Tin chiều
1. Trở lại chuyện mẹ giết con lấy bảo hiểm. Hồi xưa, cái thời nước ta chưa biết bảo hiểm là gì ấy, thi thoảng đọc báo thấy bêu bọn đế quốc sài lang ác hơn thú, mua bảo hiểm rồi giết người thân để trục lợi, cả những vụ rất kinh, nói thật là nhà cháu chả hiểu gì? Và nghĩ chuyện ấy chỉ có ở chế độ đế quốc sài lang, nơi con người chưa... thành người, phát triển chưa đều, huhu. Tức nửa người nửa thú.
Giờ mới biết, nó ăn sang tới cả xứ ta rồi. Tội ác kịch/ khồng, vượt khung. Tất nhiên nó sẽ hưởng mức án trời không dung đất không tha.
Hiện "Công an Quảng Nam mở rộng điều tra cái chết của người con út". Nhà cháu, dù không muốn mất 7,5 triệu như cái anh cu lai trim sớm tố cáo việc này, nhưng cũng rất muốn kêu lên, không loại trừ khả năng cháu bị như anh cháu.
2. "Chiếc bánh xèo khổng lồ nhân tôm hùm tại thành phố Cần Thơ thu hút rất đông thực khách đến chụp ảnh và thưởng thức"- Nhà cháu cũng chả hiểu lập những kỷ lục như thế để làm gì? Dù có năm giỗ tổ nhà cháu cũng đã ăn bánh xèo ở Cần Thơ rồi.
3. "Quảng Bình: Va chạm giao thông nghiêm trọng, 2 người tử vong"- Chia buồn với nạn nhân. Cũng Quảng Bình, nhà cháu vừa nhắc trong bài viết ngày mai: có Quảng Blinh độ từ Bắc Bling rồi, hihi, vui phết.
4. "Chuyến bay chở gần 200 doanh nhân Việt Nam sang Mỹ đàm phán đã hạ cánh"- Hì hì ngay và luôn. Đồng tiền liền khúc ruột mà.
5. "Gần 300 cảnh sát đột kích đường dây cát lậu "khủng" Thiên An Phát"- Theo Bộ Công an, trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định đây là đường dây rất lớn, có tổ chức chặt chẽ. Các nghi phạm lập nhiều công ty vệ tinh để khai thác, tiêu thụ cát trái phép. Huhu chắc là to lắm và hoạt động lâu rồi ạ.
6. "Khởi tố thanh niên 'thông chốt', tông cảnh sát giao thông ở Nha Trang"- tất nhiên rồi, hôm qua xem clip nhà cháu đã bẩu thế nào hôm nay cũng được xem ảnh cu này "do công an cung cấp".
Trong khi đó: "Tài xế ô tô bỏ trốn, xóa dấu vết sau khi gây tai nạn chết người"- Ngu thế không biết nữa, trốn thế nào được khi mà giờ camera giăng mắc khắp nơi?
7. Chúc mừng và nể phục nhà báo nhà văn Huỳnh Dũng Nhân, ông vừa thông báo trên Facebook của mình: "Tôi phục tôi quá đi! Ngày 3-3 ngồi nhậu lên ý tưởng viết và soạn cuốn sách Phóng sự Việt Nam một chặng đường. Ngày 3-4 (là hôm nay - đúng một tháng sau) Xong bản in thử cuốn sách".
8. "Phim Địa đạo thu gần 50 tỉ đồng, không có đối thủ ngoài phòng vé"- Hì, mai nhà cháu có bài bàn về việc này, cùng với sự kiện Bắc Bling ạ.
Tin tối
1. Từ vụ bà mẹ hổ giết con để lấy tiền bảo hiểm vừa xảy ra, một số Facebooker lật lại vụ một bà mẹ ở Cà Mau đã chọn cái chết, tự tử, để lấy tiền phúng điếu nuôi con năm 2013. Con mẹ quỷ thì lấy hơn 4 tỉ đánh bạc, còn bà mẹ có tên rất đẹp Mỹ Nhân thì đi xin chính quyền chứng nhận mình là hộ nghèo nhưng không được, khất nợ không được, phải tự tử mong có tiền phúng điếu, và còn hẹn chồng ra hội chữ thập đỏ xin quan tài về chôn chứ đừng mua tốn tiền...
Người mẹ vĩ đại và người mẹ quỷ dữ song hành. Tôi vừa đọc lại cái thư của chị Mỹ Nhân gửi chồng con trước khi tự tử và nước mắt nhòe nhoẹt. Câu lệnh đây ạ: "Thắt lòng chuyện mẹ chết để lấy tiền phúng viếng cho con học".
2. "Làng thanh niên lập nghiệp không phát huy hiệu quả như kỳ vọng"- Vụ này biết lâu rồi ạ, nhiều làng còn bỏ hoang, nhiều "công trình thanh niên" trống giong cờ mở và... lặng lẽ hoang tàn. Nhà cháu thấy chỉ các "vọng gác thanh niên" là hiệu quả và thực chất, vì chả có ông bà già nào làm ở đấy cả.
3. "Nhiều đèn giao thông 'chập chờn', thành phố Vinh chi 7 tỉ đồng để sửa"- Thì bèn. Nhưng ví dụ, ví dụ thôi ạ, những ai rơi vào lúc chập chờn ấy, và bị chụp rồi, thì như nào ạ?
Còn 13 tỉnh chưa báo cáo kiểm tra rà soát biển báo, đèn tín hiệu theo yêu cầu của phó thủ tướng Trần Hồng Hà, VTV đang đọc.
4. "Chủ xe tố bệnh viện 'chèn ép bệnh nhân đi xe cấp cứu giá cao': Hai bên nói gì?"- nhà cháu thì cho rằng, chả bệnh viện nào làm thế, nhất là việc nhân viên bệnh viện đánh bệnh nhân bị thương mà không cứu chữa. Người tố cáo đồng thời là chủ của xe cấp cứu tư nhân rất có khả năng cao là... 7,5 và được... chụp ảnh đăng báo hihi.
5. Không chỉ bánh xèo khổng lồ tôm hùm mà còn bánh chưng cả tấn nữa ạ: "Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ: Độc đáo bánh xèo 100 con tôm hùm, bánh chưng hơn 1 tấn". Hân hoan ạ. Kỷ lục ạ.
6. Dao sắc không gọt được chuôi.
Nhà báo Phạm Gia Hiền, Facebook tick xanh, đang có loạt bài về Hoàng Hường quảng cáo vô tội vạ mà không hề hấn gì trong chiến dịch quét quảng cáo bẩn, nhất là sau Linh Vlogs và Hằng du mục. Cô này quảng cáo chuyên nghiệp tới mức, nếu có kiến thật nó cũng phải bò ra mua thuốc của cô ấy, toàn thuốc mỗi mình cô ấy có. Kim Cương không mua ở Việt Nam thì mua ở Mỹ, vàng không mua ở Hà Nội thì mua ở Hồng Kông, nhưng thuốc ung thư tử cung thì nếu không mua từ cô ấy thì sẽ không mua ở đâu được vân vân. Và, Facebook của Hiền bị tấn công, anh thông báo:
"Ngay lập tức, tài khoản Facebook của tôi bắt đầu bị tấn công. Đề phòng tôi bị bay màu, mọi người hãy copy và chia sẻ bài viết về Hoàng Hường. Ai cần clip thì inbox, tôi sẽ gửi file.
Cho đến thời điểm này (14 giờ ngày 06/04/2025), hàng loạt tài khoản trên tất cả các nền tảng mạng xã hội, chợ điện tử... đứng tên trực tiếp hoặc gián tiếp phân phối các sản phẩm của Hoàng Hường vẫn hoạt động. Một số clip quảng cáo (có lẽ) đã được hạ xuống, chỉ còn các hoạt động "từ thiện" của Hoàng Hường. Vậy nếu cơ quan chức năng cần lập vi bằng thì cần khẩn trương.
Chơi mạng xã hội mười mấy năm rồi, mất nick thì thôi.
Một lời tới các cơ quan quản lý: một Hoàng Hường, dù tiềm lực lớn đến đâu, có đáng để các vị mang tiếng đến thế với công luận hay không?
Một lời này tới anh chị em làm báo: Công kích những KOL, KOC đã bị xử lý là việc ai cũng làm được. Bóc trần bộ mặt những cá nhân, doanh nghiệp sai trái lừa bịp mà vẫn nhở nhơ - đó mới là việc của báo chí.
Cảm ơn mọi người".
Nhà báo nhà văn Huỳnh Dũng Nhân, cây bút phóng sự lừng danh, chuyên đi vạch trần sự lừa đảo, gian dối, đặt mua xe điện trên mạng. Ông này bị tai biến, bị bệnh "thiếu không gian" (Nguyễn Tuân) đặt mua xe máy điện sau tai biến gặp kẻ "gian không thiếu", phải nhờ cô nhà báo đáo để Thanh Hằng cùng lên tiếng, được trả lại tiền nhưng không một lời xin lỗi và còn đòi bác này hạ tus. Bọn này lừa nhưng không biết chọn người he he. Ông Nhân nhắn, phần ông xong rồi, nhưng phải thông báo cho mọi người cùng biết, để tránh mất tiền. Chi tiết xem Facebook ông Nhân bà Hằng ạ.
VĂN CÔNG HÙNG 06.04.2025
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire
Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.