mardi 29 août 2017

Tấn công tự sát gần sứ quán Mỹ ở Afghanistan

Khu vực bị tấn công khủng bố tại thủ đô Kabul, Afghanistan. Ảnh ngày 29/08/2017.

Một vụ tấn công tự sát đã xảy ra sáng ngày 29/08/2017 tại một con đường ở trung tâm thủ đô Kabul của Afghanistan, gần sứ quán Mỹ vốn được bảo vệ cẩn mật, làm 4 người chết.
Phát ngôn viên bộ Nội vụ Afghanistan cho biết, vào lúc 10 giờ địa phương (5 giờ 30 giờ quốc tế), một kẻ tấn công tự sát đã kích nổ bên cạnh một ngân hàng nằm gần tòa đại sứ Mỹ, vào lúc nhiều người đến lãnh lương chuẩn bị mừng lễ Aid Al Adha của người Hồi Giáo. Theo thông tin ban đầu, có ít nhất 4 người thiệt mạng và 8 người bị thương.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm, nhưng sự kiện này diễn ra vào lúc phe Taliban gần đây tiến hành một loạt các vụ tấn công, và chỉ vài ngày sau khi tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump loan báo ý định triển khai thêm hàng ngàn lính Mỹ tại Afghanistan. Taliban phản ứng bằng cách hứa hẹn biến quốc gia nam Á này thành một « nghĩa địa mới » cho người Mỹ.

Người dân Afghanistan đã phải trả giá đắt cho cuộc xung đột kéo dài 16 năm qua. Hồi tháng Sáu, một vụ tấn công bằng xe gài chất nổ tại khu vực ngoại giao của Kabul đã làm 150 người chết và 400 người bị thương, hầu hết là thường dân. Từ khi NATO chấm dứt tham chiến, quân đội và cảnh sát Afghanistan phải vất vả đối phó với phe nổi dậy, cùng với mối đe dọa từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

http://vi.rfi.fr/quoc-te/20170829-tan-cong-tu-sat-gan-dai-su-quan-my-o-afghanistan-4-nguoi-chet

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.