lundi 7 janvier 2013

Ba chiến hạm Trung Quốc thăm Việt Nam

Thủy thủ Trung Quốc trên chiếc Ích Dương

(Tân Hoa Xã 07/01/2013 – Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc) Ba chiến hạm của hải quân Trung Quốc trên đường về sau khi tham gia nhiệm vụ chống hải tặc ở vùng vịnh Aden, hôm thứ Hai 07/01/2013 đã đến Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố cảng ở miền Nam Việt Nam để viếng thăm hữu nghị 5 ngày.

Đoàn tàu gồm có các chiến hạm phóng hỏa tiễn Ích Dương (Yi Yang), Thường Châu (Chang Zhou) và tàu tiếp liệu Thiên Đảo Hồ (Qian Dao Hu).Dưới sự chỉ huy của Chuẩn đô đốc Zhou Ximing, đoàn tàu hùng hậu với trên 790 sĩ quan, thủy thủ của hải quân Trung Quốc đã lên đường vào tháng 7/2012, và đã thăm Sydney của Úc sau khi làm xong nhiệm vụ hộ tống.


Chiến hạm Ích Dương lúc ở cảng Sydney. Ảnh Tân Hoa Xã
Theo chương trình làm việc, thì các quân nhân Trung Quốc sẽ tham gia nhiều hoạt động khác nhau với các đồng nghiệp Việt Nam, trong đó có cuộc trao đổi giữa Chuẩn đô đốc Zhou Ximing và Chuẩn đô đốc Phạm Văn Hồng, Phó Tư lệnh Hải quân Việt Nam.
Chiếc Thiên Đảo Hồ tại Sydney

1 commentaire:

  1. Nó PHÔ TRƯƠNG SỨC MẠNH ĐỂ ĐE DỌA,thế thôi.Người MỸ phải biết rằng:VIỆT NAM giầu mạnh cũng không ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN MỸ,nhưng TRUNG QUỐC SẼ LÀM THỊT MỸ nếu TRUNG QUỐC MẠNH.HỌA LỚN CỦA ĐẠI HÁN TRUNG QUỐC là vậy.

    RépondreSupprimer

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.