mardi 29 novembre 2016

Fidel Castro từng bán máu tù nhân Cuba cho Việt NamFidel Castro và Che Guevara tại trại Cabana. Ảnh panoramio.com

« Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình ». Câu nói đầy cảm động của Fidel Castro lâu nay vẫn được lưu truyền, và báo chí Việt Nam thường xuyên nhắc lại.

Sự thật có lẽ phũ phàng hơn nhiều: Cuba đã từng chuyển giao máu cho Việt Nam, nhưng máu không phải được hiến mà được bán!


Pháo đài La Cabana ngày nay.
Tác giả Gilles William Godlnadel trong bài viết mang tựa đề « Cái chết của Fidel Castro : Chống cộng là nhân đạo, ngoại trừ tại Pháp » đăng trên trang web của nhật báo cánh hữu Le Figaro ngày 28/11/2016, kịch liệt phê phán những tên tuổi Pháp đã khóc thương lãnh tụ Cuba vừa qua đời.

Một người tình nghi là gián điệp bị bắn tại chỗ. Ảnh internet
Luật sư kiêm nhà văn, chủ tịch Hội Pháp-Israel tố cáo : « Castro không chỉ là một nhà độc tài Nam Mỹ, mà còn là một đao phủ. Không tự hài lòng với việc tra tấn và hành quyết các nhà đối lập, ông ta còn bán máu của họ. Tờ Wall Street Journal trong một bài viết đề ngày 30/12/2005 cho biết: Ngày 27/05/1966, theo lệnh của Fidel Castro, 166 người tù đã bị rút ba lít rưỡi máu mỗi người và bán cho nước Việt Nam cộng sản với giá 100 đô la một lít. Sau khi bị lấy máu, 166 tử tội trong tình trạng thiếu máu não, tê liệt và bất tỉnh, bị đưa đi trên các băng-ca và giết chết. »

Linh mục gặp tử tội trước lúc hành quyết.Ảnh tư liệu của cubanet.org
Tác giả bài viết không dẫn link, nhưng một số trang web khác như truthbarrier.com, blog cubaexilequarter có trích nguồn. Bạn đọc nào có đăng ký Wall Street Journal có thể tham khảo bài « Counting Castro’s Victims » tại link sau:

Một cảnh xử bắn trong trại Cabana. Ảnh tư liệu của cubanet.org
Báo cáo bằng tiếng Tây Ban Nha của Ủy ban Nhân quyền Liên Mỹ ngày 07/04/1967, mục E « Extracción de sangre a condenados a muerte » (Lấy máu của tử tù), có ghi rõ sự việc. Nhờ Google dịch giùm từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Pháp, thì được biết nội dung đại thể như sau :

1.    Chúng tôi nhận được các thông tin từ Cuba cho biết, thân nhân các tù nhân chính trị bị đòi hỏi phải « hiến » máu nếu muốn được đi thăm họ. Những ai từ chối thì không được thăm người thân đang ở tù.

2.    Ngày 27/05/1966 từ khoảng sáu giờ sáng đến sáu giờ chiều, đã diễn ra cuộc hành quyết tại trại Cabana ở La Habana. Đội thi hành án gồm ba quân nhân và một sĩ quan, tử tội là các chính trị phạm, quân nhân và thường dân. Vấn đề càng trầm trọng hơn khi biết rằng những người bị xử bắn trước đó đã bị rút lấy máu hàng loạt để cung ứng cho ngân hàng máu.

Số 166 thường dân và quân nhân Cuba đã bị lấy trung bình 7 pint máu mỗi người. Số máu này được đem bán cho nước Việt Nam cộng sản với giá 50 đô la một pint, với hai mục đích cùng lúc là kiếm ngoại tệ đồng thời đóng góp cho cuộc chiến của Việt Cộng.

Một pint tương đương khoảng nửa lít máu. Trích xuất 7 pint, tức ba lít rưỡi máu dẫn nạn nhân đến cái chết – não thiếu máu, bất tỉnh và tê liệt.

Một khi máu đã được rút, người tù bị hai dân quân cùng với đội hành quyết khiêng trên băng-ca đến nơi xử bắn.

Tại trại Cabana có một đơn vị y tế gồm các nhà huyết học Cuba và Liên Xô, phụ trách các thủ tục y khoa, thử nghiệm khoa học với máu và các nhân viên được đào tạo để trợ thủ (…)

Cùng ngày với việc hành quyết 166 người Cuba, khoảng bảy chuyến xe tải đã chở xác đi chôn tại một khu vực ở ngoại ô thành phố Marianao, gần La Habana, trong một hố chôn tập thể. Địa điểm chôn xác người này của chế độ Castro không được người dân biết đến.

Động cơ của vụ xử bắn hàng loạt hôm 27/5, không chỉ nằm trong loạt các hành động tàn bạo, thủ lợi (máu của người Cuba bị xử bắn đã bị bán đi), mà còn nhằm triệt tiêu các đối thủ đáng gờm nhất của chế độ, dù là dân sự hay quân sự, bị cầm tù vì đã tranh đấu chống lại chủ nghĩa Castro cộng sản.

Các cao nhân tiếng Tây Ban Nha nếu có thời gian có thể kiểm tra giúp tiết lộ động trời này tại link sau đây, xin cảm ơn rất nhiều :


3 commentaires:

  1. Thật kinh hoàng, Fidel cũng hệt như Hitler thôi

    RépondreSupprimer
  2. Loài chó dại chuyên vu khống và bịa đặt những tin nhảm. Dù sao thì cách mạng Cuba do Phidel lãnh đạo cũng như CM Việt Nam do Hồ Chí Minh lãnh đạo đã giải phóng hai dân tộc, dìm kẻ thù của Tổ Quốc xuống hố rác của lịch sử...chúng không bao giờ ngóc đầu lên sống bình đẳng với loài người lương thiện được !

    RépondreSupprimer
  3. Nếu truyện này là thật thì người cộng sản vô nhân tính bất kể họ có dòng giống nào. Kinh khủng thật

    RépondreSupprimer

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.