jeudi 24 juillet 2014

Bangkok kêu gọi Israel di chuyển lao động Thái gần dải Gaza

Bài đăng : Thứ năm 24 Tháng Bẩy 2014 - Sửa đổi lần cuối Thứ năm 24 Tháng Bẩy 2014 
Hôm nay 24/07/2014 Bangkok kêu gọi Israel cho di chuyển « ngay lập tức » hàng ngàn công nhân Thái Lan làm việc gần dải Gaza, sau cái chết của một người lao động Thái.Bangkok cũng khuyến cáo các công dân Thái nên tạm ngưng làm việc, tuy nhiên hiện thời không tổ chức di tản các lao động Thái Lan tại Israel.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thái Lan Sek Wannamethee nói với báo chí là đã liên lạc với Bộ Ngoại giao Israel và các chủ lao động, để yêu cầu đưa 4.000 công nhân Thái làm việc tại 96 trang trại nằm gần dải Gaza đến các vùng an ninh hơn, cách đó 10 đến 20 km, ngay lập tức và vô điều kiện.


Bangkok cũng khuyến cáo các công dân Thái nên tạm ngưng làm việc, tuy nhiên hiện thời không tổ chức di tản các lao động Thái Lan tại Israel.

Thi thể của công nhân Narakorn Kittiyongkuet, 36 tuổi, sẽ được đưa về nước. Theo cảnh sát Israel, công nhân này bị tử thương hôm qua do đạn pháo từ dải Gaza bắn trúng khu nhà kính của hợp tác xã nông nghiệp vùng Ashkelon, nơi anh đang làm việc.

Đơn vị cấp cứu của Palestine cho biết đến nay có ít nhất 718 người Palestine thiệt mạng từ khi Israel khởi đầu chiến dịch tấn công vào Gaza hôm 8/7. Phía Israel có 32 binh sĩ và hai thường dân tử thương.

tags: Châu Á - Thái Lan - Israel - Gaza - Xung đột - Quân sự - Di tản - Việc làm / Lao động 
http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20140724-bangkok-keu-goi-israel-di-chuyen-lao-dong-thai-gan-dai-gaza-sau-khi-mot-nguoi-bi-tu-

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire