samedi 5 octobre 2013

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thanh tra hệ thống phòng thủ tên lửa Nhật


Bài đăng : Thứ sáu 04 Tháng Mười 2013 - Sửa đổi lần cuối Thứ sáu 04 Tháng Mười 2013 
 
Hôm nay 04/10/2013 ngày cuối cùng trong chuyến viếng thăm Nhật Bản, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Chuck Hagel đã thanh sát hệ thống phòng không phụ trách phát hiện và phá hủy những hỏa tiễn mà Bắc Triều Tiên có thể bắn sang.
 
Người đứng đầu Lầu Năm Góc trước hết đã lên thăm khu trục hạm USS Stethem tại căn cứ quân sự Mỹ ở Yokosuka gần Tokyo. Đây là một trong năm chiến hạm neo đậu ở căn cứ quân sự này, chuyên đối phó với các hỏa tiễn đạn đạo, có 90 hệ thống phóng thẳng đứng hỏa tiễn.


Phó chỉ huy trưởng chiếc USS Stethem, John Bradford cho biết: “Loại hỏa tiễn chủ yếu mà chúng tôi trang bị là SM-3 », được chế tạo để ngăn chặn các hỏa tiễn đạn đạo. Chiến hạm này cũng mang theo vài chục hỏa tiễn hành trình Tomahawk.

Theo những người thân cận ông Chuck Hagel, thì Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã tham dự cuộc biểu diễn với tình huống giả định phát hiện ra hỏa tiễn của địch và sau đó phá hủy, với số người tham gia hạn chế. Sau đó ông Hagel đã đến thăm trụ sở đơn vị phòng không tại Nhật, nơi các quân nhân Nhật và Mỹ cùng giám sát không phận Nhật Bản và đối phó với tên lửa Bắc Triều Tiên trong trường hợp bị tấn công.

Hôm qua trong hội nghị « 2+2 » tại Tokyo tập trung vào vấn đề tăng cường hợp tác giữa hai nước, Washington và Tokyo loan báo việc thiết trí một hệ thống radar thứ hai tại miền trung nước Nhật chuyên phát hiện các hỏa tiễn đạn đạo, bổ sung thêm cho hệ thống thứ nhất tại miền bắc.

Trong cuộc họp này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel và Ngoại trưởng John Kerry đã thảo luận với hai đồng nhiệm Nhật về việc hiện đại hóa liên minh quân sự trong bối cảnh căng thẳng khu vực tăng lên.
Washington trông cậy nhiều vào liên minh với Tokyo - mà hai vị Bộ trưởng Mỹ xem là một « trụ cột an ninh » trong khu vực - để thực hiện chiến lược xoay trục sang châu Á.

tags: Bắc Triều Tiên - Châu Á - Hoa Kỳ - Mỹ - Nhật Bản - Quân đội - Quốc tế - Vũ khí - Đông Bắc Á 
http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20131004-bo-truong-quoc-phong-my-thanh-tra-he-thong-phong-khong-tai-nhat
 

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire