vendredi 2 septembre 2016

Không quân Trung Quốc sắp có oanh tạc cơ chiến lược tầm xa


Không quân Trung Quốc đang chế tạo một loại phi cơ ném bom chiến lược mới. Báo chí Trung Quốc hôm 02/09/2016 loan báo như trên, nhấn mạnh đến các tiến bộ mới đây trong việc sản xuất máy bay cỡ lớn, và các loại thiết bị quân sự tối tân.
Tư lệnh không quân Trung Quốc Mã Hiểu Thiên (Ma Xiaotian) nói rằng oanh tạc cơ này sẽ gia tăng năng lực tấn công tầm xa của Trung Quốc một cách đáng kể. Ông không cho biết thêm chi tiết nào về loại máy bay ném bom mới, cũng như bao giờ sẽ được đưa vào sử dụng, chỉ nói rằng « Các vị sẽ thấy phi cơ này trong tương lai ».


Năm ngoái, Bắc Kinh đã tiết lộ loại oanh tạc cơ chiến lược thế hệ mới H-6K, trang bị hỏa tiễn hành trình mặt đất DH-20, có thể tấn công vào các mục tiêu ở xa như Úc. Hiện nay chỉ có Nga và Mỹ có khả năng phóng hỏa tiễn hành trình từ không trung.

Từ đó đến nay, máy bay H-6K làm nhiệm vụ huấn luyện ở Tây Thái Bình Dương, và tuần tra tại Biển Đông, nơi Bắc Kinh yêu sách chủ quyền hầu như toàn bộ. Trong năm nay, Trung Quốc cũng ra mắt phi cơ vận tải quân sự cỡ lớn Y-20.

Cả hai loại máy bay mới trên đều sử dụng động cơ của Nga, cho thấy sự yếu kém của Trung Quốc trong việc sản xuất các phi cơ hiệu năng cao và đáng tin cậy.

http://vi.rfi.fr/chau-a/20160902-khong-quan-trung-quoc-sap-co-oanh-tac-co-chien-luoc-tam-xa

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire