jeudi 25 août 2016

Một công dân Pháp bị nghi ngờ đã sát hại một người Anh tại Úc

Phát thanh RFI ngày 25.08.2016


Tại Úc, một người Pháp mà danh tính chưa được tiết lộ, hiện đang bị câu lưu vì nghi ngờ đã đâm chết một du khách Anh tại Queensland hôm thứ Ba 23/08/2016, vừa tấn công vừa hô « Allah Akhbar ». Sau nhiều giờ điều tra, cảnh sát cho biết ít có khả năng đây là một vụ khủng bố.

Vụ giết người xảy ra trước mắt khoảng ba chục người gồm khách đến chơi, nhân viên và khách trọ, tại nhà trọ thanh niên Home Hill ở phía bắc Queensland. Nạn nhân, Mia Ayliffe-Chung đến vùng này để làm việc trên những cánh đồng mía, vì tại Úc nếu muốn được gia hạn visa với giấy phép lao động, thì phải làm việc trong lãnh vực nông nghiệp ba tháng.


Cô gái Anh này bị đâm nhiều nhát dao, nguyên nhân vẫn chưa rõ. Còn nghi can là một thanh niên Pháp 29 tuổi cũng đã làm bị thương nặng một người Anh khác và giết luôn con chó của nhà trọ. 

Một trong những nhân chứng đã cố can thiệp nhưng không thành công, và bị vài vết cứa. Nghi phạm cũng bị thương nhẹ, hiện đang bị giữ ở bệnh viện. Anh ta đã hô « Allah Akhbar » hai lần, đầu tiên vào lúc sát hại nạn nhân, và lần thứ hai lúc cảnh sát đến bắt. 

Tuy nhiên chính quyền đã bác giả thiết khủng bố. Thanh niên này không có liên hệ gì với tổ chức Nhà nước Hồi giáo. Chủ tịch Hội đồng Hồi giáo Queensland, ông Ali Kadri cảnh báo mọi quy chụp, nói rằng : « Không phải hễ ai đó hô lên Allah Akhbar thì đó là một kẻ khủng bố ».

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire