vendredi 28 avril 2017

Tin vắn 28.04.2017

Tàu vận tải Thiên Chu 1
(Reuters) - Trung Quốc sẽ xây dựng trạm không gian có người vào năm 2019

Sau thành công trong việc tiếp liệu trên quỹ đạo từ tàu hàng Thiên Chu 1 (Tianzhou-1), Trung Quốc hôm nay 28/04/2017 loan báo sẽ bắt đầu xây dựng một trạm không gian có người điều khiển từ năm 2019. 


Bắc Kinh cho biết sau khi hoàn tất giai đoạn thử nghiệm, sẽ tiến đến giai đoạn thiết kế và chế tạo trạm vũ trụ từ 2019 đến 2022. Ông Tập Cận Bình dành ưu tiên cho chương trình không gian « để tăng cường an ninh quốc gia ». Theo bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, mục đích của Trung Quốc là ngăn chận các nước khác sử dụng các cơ sở trên không gian trong trường hợp xung đột. Bắc Kinh bác bỏ, nói là chỉ dùng cho mục đích hòa bình, tuy nhiên lại cho thử hỏa tiễn chống vệ tinh.

Cảnh sát Đức giám sát một cuộc biểu tình phản đối đảng chống nhập cư AFD.
(AFP) -  Bắt một lính Đức tình nghi chuẩn bị khủng bố

Một quân nhân Đức đóng tại ngoại ô Strasbourg (Pháp) đóng vai người tị nạn Syria, hôm qua 27/04/2017 đã bị cảnh sát bắt giữ vì nghi ngờ chuẩn bị khủng bố người nước ngoài, hoặc hành động rồi sau đó đổ tội cho người nhập cư. Một sinh viên Đức 24 tuổi cũng bị câu lưu vì tình nghi dự tính tham gia vụ tấn công này. 

Nghi can chính, một trung úy 28 tuổi được cho là có xu hướng bài ngoại, bị chú ý từ cuối tháng Giêng ở sân bay Vienna, Áo vì đã thu nhặt một khẩu súng lục trong nhà vệ sinh. Các nhà điều tra khám phá ra quân nhân này hồi tháng 12/2015 đã giấu đi quốc tịch Đức, giả làm người Syria đăng ký tị nạn, trong khi không hề nói được tiếng Ả Rập. Sau khi đơn xin được chấp thuận tháng 1/2016, anh ta được cấp nhà ở và lãnh trợ cấp xã hội, sống cuộc sống hai mặt.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire