dimanche 27 janvier 2019

Tin vắn 27.01.2019
Đức Giáo Hoàng Phanxicô và các thanh niên Công giáo tại Panama ngày 24/01/2019.
(AFP) – JMJ : Đức Giáo Hoàng đòi hỏi « một giải pháp ôn hòa » cho Venezuela

Nhân buổi lễ bế mạc Ngày Thanh niên Thế giới (JMJ) hôm nay 27/01/2019 tại Panama với 700.000 thanh niên Công giáo tham dự, Đức Giáo Hoàng Phanxicô kêu gọi « một giải pháp công bằng và ôn hòa » cho Venezuela để vượt qua khủng hoảng, đồng thời tôn trọng nhân quyền. 

Ngài cũng lên án vụ khủng bố một nhà thờ tại Philippines làm ít nhất 20 người thiệt mạng hôm nay. Ngày Thanh niên Thế giới lần tới sẽ diễn ra tại Lisboa vào năm 2022.

VĐV bơi lội số 1 Trung Quốc Tôn Dương (Sun Yang) từng bị cấm thi đấu vì dùng chất kích thích.
(AFP) – Tay bơi Trung Quốc Tôn Dương lại bị tố cáo liên quan đến doping

Nhật báo Anh Sunday Times hôm nay 27/01/2019 đưa tin vận động viên bơi lội nổi tiếng của Trung Quốc là Tôn Dương (Sun Yang), ba lần vô địch Thế vận hội và bảy lần vô địch thế giới về bộ môn này, đã có hành động thô bạo khi bị kiểm tra doping.

Tay bơi 27 tuổi từng bị buộc ngưng thi đấu ba tháng vào năm 2014 vì sử dụng chất kích thích, cùng với các vệ sĩ đã dùng búa đập nát lọ chứa mẫu máu, không chịu cho ba nhân viên công ty Thụy Điển IDTM kiểm tra. Luật sư của Tôn Dương phản bác cáo buộc này.

Ca sĩ trẻ Pichayapa mặc áo chữ vạn Đức quốc xã trên ti vi.
(AFP) – Một ca sĩ Thái Lan bị phản đối vì mặc áo có biểu tượng Quốc xã

Hôm qua 26/01/2019 Israel cho biết rất sửng sốt khi phát hiện cô Pichayapa « Namsai » Natha, một ca sĩ trong nhóm nhạc pop nữ nổi tiếng BNK48 của Thái Lan lên truyền hình với chiếc áo thun có lá cờ Đức quốc xã. Đại sứ Đức tại Thái Lan Georg Schmidt cũng có phản ứng tương tự. Nữ ca sĩ 19 tuổi sau đó đã xin lỗi.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire