mercredi 7 mars 2018

Hoàng Trần - Cứ chiếu theo luật mà xử !Về chuyện cô giáo bị phụ huynh bắt quỳ tại một trường tiểu học ở Bến Lức, xin được góp đôi lời.

1. Nếu sự việc đúng như dư luận lên tiếng thì lỗi trước hết là ở Hiệu trưởng. Đã tiếp nhận sự việc mà không có biện pháp xử lý thỏa đáng; để người ngoài vào trường học tung tác gây ảnh hưởng môi trường sư phạm trong giờ làm việc. 

Sự việc dừng lại ở mức cô giáo bị "bắt" quỳ trong 40 phút, chứ nếu xảy ra xô xát gây thương tích hay án mạng thì sao? Hiệu trưởng này không đủ năng lực, nên kỷ luật bằng hình thức cách chức. 

2. Không ai có thể bắt cô giáo phải quỳ nếu cô giáo không chịu quỳ và có thể phản ứng bằng nhiều cách. Tại sao cô chịu quỳ? (Trên mạng có thông tin ông Thuận bảo là cô giáo "tự nguyện" quỳ đấy!). 

Không nên biện bạch vì bất cứ lý do gì, theo tôi, cộng với việc cô giáo này phạt học trò quỳ, việc cô chấp nhận quỳ dù bị bắt buộc hay "tự-nguyện-do-bị-ép-buộc" đều cho thấy cô là một sản phẩm bị lỗi trong việc tuyển sinh và đào tạo giáo viên vừa qua. Trách nhiệm thuộc về hệ thống.

3. Cái tay phụ huynh Võ Hòa Thuận này nói gì thì nói chỉ là một thằng vô lại hãnh tiến, loại này hiện nay không còn cá biệt. 

Cô giáo bắt học sinh quỳ chỉ là một phương pháp giáo dục lỗi thời chứ không phải là một hành vi phản sư phạm. Xã hội mấy hôm nay lên án hắn cũng tạm đủ và hậu quả rồi đây hắn hứng chịu sẽ không nhỏ đâu (gia đình, nhất là con cái hắn, vì hắn mà bị ảnh hưởng, xáo trộn; tổ chức đảng sẽ xử lý hắn vì hắn không xứng đáng là đảng viên; rồi Hội Luật gia huyện của hắn chắc cũng chẳng dại gì để hắn tiếp tục vai trò Thư ký!). 

Giờ thì việc cần làm là cứ chiếu theo luật mà xử hắn về tội " làm nhục người khác". Mà chắc trước dư luận như thế này, với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, "cỡ tép riu" như hắn khó mà "thoát án"!

FB HOÀNG TRẦN 07.03.2018 (Tựa bài do Thụy My đặt)

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire