vendredi 9 février 2018

Trần Trung Đạo - Mercedes-Benz và sức mạnh của đồng tiềnHãng xe Daimler của Đức hôm thứ Ba, 7 tháng 2, phải xin lỗi nhà cầm quyền Trung Cộng vì đã dùng một câu nói của Đức Đạt Lai Lạt Ma để quảng cáo cho xe Mercedes trên mạng xã hội Instagram. 

Câu nói của Đức Đạt Lai Lạt Ma: “Nhìn vào một tình huống từ mọi góc cạnh, và bạn sẽ trở nên cởi mở hơn” (Look at situations from all angles, and you will become more open). 

Instagram bị cấm tại Trung Cộng nhưng câu danh ngôn đã được phổ biến qua các mạng internet khác và gây nên luồng sóng phẫn nộ trong các thành phần Trung Cộng có tinh thần dân tộc cực đoan, nhất là trong báo chí của đảng. 

Tờ Nhân Dân gọi Mercedes là “kẻ thù nhân dân”. Đây là một lối tuyên truyền khích động lố bịch, lạc hậu của thời vệ binh đỏ còn lại nhưng rất hữu hiệu trong não trạng của người dân Trung Quốc bị biến chất hiện nay. 

Lý do ai cũng có thể biết, sức mạnh của Trung Cộng không phải từ chính nghĩa mà là sức mạnh của đồng tiền. Sức mua của Mercedes sẽ giảm hay có thể sẽ bị tẩy chay tại thị trường Trung Cộng. 

Trung Cộng đang trong giai đoạn của Đức Quốc Xã đầu thập niên 1930, và tận dụng mọi cơ hội để tiêm nhiễm chủ nghĩa dân tộc cực đoan vào nhận thức người dân. Trong các sách vở, tài liệu, tinh thần Đại Hán được biểu dương đến mức cao nhất. 

Để tập hợp toàn dân sau lưng đảng và hoán chuyển đối tượng đấu tranh của tuổi trẻ sang mục tiêu khác hơn là cơ chế độc tài đảng trị, bộ máy tuyên truyền của đảng Cộng Sản (CS) luôn nhấn mạnh đến các “kẻ thù nhân dân” đe dọa sự sống còn của Trung Cộng. 

Thái độ quá khích đó cũng cho thấy nhà cầm quyền Trung Cộng luôn sống trong nỗi sợ. 

Để kéo dài sự cai trị, lãnh đạo Trung Cộng phải tiếp tục giương cao ngọn cờ chủ nghĩa dân tộc và xoay xở bằng mọi cách để phát triển kinh tế. Cả hai điều kiện đều khó có thể thành công, bởi vì không một nền kinh tế nào có thể duy trì được mức phát triển cao một cách liên tục, và không sự thật nào được che giấu mãi mãi. 

Sự phẫn nộ của dân chúng trước các suy thoái kinh tế xã hội sẽ trút lên đầu đảng CS. 

Năm khu vực tự trị Tân Cương (Xinjiang), Ninh Hạ (Ningxia), Nội Mông Cổ, Tây Tạng và Yining (thủ phủ khu tự trị dân tộc Kazakh Ili) cũng như với 50 nhóm thiểu số khác khắp Trung Cộng là những mối đe dọa thường trực. Các dân tộc thiểu số ít về dân số nhưng sở hữu những vùng đất rộng mênh mông, rất dễ gây khó khăn cho chính quyền trung ương. 

Sắc dân Hán đông nhưng sẽ không cứu được đảng Cộng Sản Trung Quốc.

FB TRẦN TRUNG ĐẠO 08.02.2018

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire