mardi 13 février 2018

Tin vắn 13.02.2018(AFP)Trung Quốc áp đặt chống phá giá một hóa chất Mỹ

Trung Quốc tối qua 12/02/2018 loan báo áp đặt biện pháp chống phá giá sơ khởi đối với styrène, một hóa chất quan trọng để sản xuất bao bì nhựa, chủ yếu được nhập khẩu từ Mỹ. 

Kể từ hôm nay, các công ty Trung Quốc nhập về hóa chất này phải đóng một số tiền thế chân cho hải quan, từ 5 đến 10,7% tổng trị giá lô hàng. Đây là biện pháp trả đũa của Bắc Kinh trước việc Hoa Kỳ hạn chế nhập pin mặt trời và máy giặt của Trung Quốc. Ngoài ra thép, nhôm tấm, ván ép của Trung Quốc cũng có nguy cơ bị Mỹ áp thuế chống phá giá.

Bộ trưởng Ngân sách Gérard Darmanin trong cuộc họp Quốc hội Pháp, 30/01/2018.
(AFP)Một bộ trưởng Pháp bị thẩm vấn vì cáo buộc hãm hiếp

Ông Gérald Darmanin, bộ trưởng Ngân sách Pháp 35 tuổi hôm qua 12/02/2018 đã được thẩm vấn vì bị một phụ nữ kiện về tội cưỡng hiếp. Viện Công tố Paris hôm 22/1 đã mở điều tra sơ khởi về vụ việc được cho là xảy ra năm 2009, mà ông Darmanin nhất quyết bác bỏ. 

Dù có kiến nghị đòi từ chức, ông Darmanin vẫn nhận được sự ủng hộ của thủ tướng Edouard Philippe. Một bộ trưởng khác là ông Nicolas Hulot ở bộ Sinh thái, tuần trước cũng bị một tờ báo tố cáo bạo hành tình dục, và ông đã nộp đơn kiện về tội vu khống.
Công tố viên trưởng New York Eric Schneiderman trong cuộc họp báo ngày 12/02/2018.
(AFP)Công tố viên trưởng New York đặt điều kiện cho việc mua hãng phim Weinstein

Công tố viên trưởng New York Eric Schneiderman hôm qua 12/02/2018 đã đặt ra các điều kiện cho việc mua lại hãng phim của ông Harvey Weinstein, đòi hỏi các thành viên ban giám đốc đã làm ngơ trước các vụ lạm dụng tình dục của nhà sản xuất này phải ra đi. 

Công tố viên đưa ra ba nguyên tắc : các nạn nhân phải được bồi thường thỏa đáng, các nhân viên phải được bảo vệ trong tương lai, và các cán bộ quản lý có liên quan không được nhận thưởng.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire