lundi 5 février 2018

Nguyễn Văn Thọ - Đừng tự đào mồ chôn mình với 1.400 tỉKính gửi đồng chí Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư Đảng,
Đồng kính gửi ông Nguyễn Xuân Phúc, thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam


Tôi nghe tin có dự án 1.400 tỉ (hơn 60 triệu USD) xây khu nghĩa trang riêng biệt dành cho các cán bộ cao cấp với số tiền khủng ấy, mà không đành lòng im lặng.

Nếu các cán bộ Đảng và Nhà nước có công đức với nhân dân, thì ngôi mộ sâu bền nhất, hoành vĩ nhất, là ngôi mộ xây trong lòng, trong trái tim của nhân dân. Nên mỗi vị cho một khoảnh 8 mét vuông, một ngôi nhà nhỏ dung dị đủ để sống trong phần âm. Còn lại hãy dành cho mộ phần nhân dân, các liệt sĩ, các bà mẹ anh hùng v.v... để khi sống và cả lúc mất thì các vị vẫn luôn trong lòng dân.

Chi phí khủng như thế, khi mà nhà nước ta còn nghèo lắm, khi mà các ngôi trường miền núi còn toang hoang sơ sài, khi mà hàng ngàn cây cầu vẫn chưa có đủ cho dân đi làm cho em đi học, khi mà hàng chục nghĩa trang liệt sĩ vẫn đơn giản nhất, thì việc chi phí như nói trên, thực là lãng phí. 

Một dự án Nghĩa trang cán bộ cao cấp làm vào khi này, tức là tự đào huyệt chôn mình, chôn theo cả lòng tin mà cuộc chiến chống tham nhũng đang nhen nhóm lại. Thậm chí chôn đi cả lòng biết ơn của nhân dân với sự nghiệp cách mạng mà các bậc tiền bối đã dành cho Đảng.

Hãy nghe lời can gián của một người lính mà tuổi Đảng, tuổi cống hiến cũng là thời của các đồng chí, dẹp bỏ ngay dự án chua chát và lãng phí này!

Kính thư
Nguyễn Văn Thọ

FB NGUYỄN VĂN THỌ 04.02.2018

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire