mardi 6 février 2018

Ngô Nguyệt Hữu - Công lý cho bé Linh và sự phẫn nộ trước cái ácNhật Linh, bé gái người Việt bé bỏng bị sát hại tại Nhật Bản trong vụ án chấn động dư luận vào tháng 3-2017 vẫn chưa tìm thấy công lý.

Tháng 4-2017, cảnh sát Nhật Bản xác định nghi can chính sát hại bé Linh là Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, Hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học của bé Linh. Các bằng chứng của cảnh sát cho thấy, trong xe ô tô của Shibuya có dấu máu trùng với ADN của bé Linh.

Cảnh sát Nhật Bản đã khởi tố nghi phạm với 3 tội danh về các hành vi bắt giữ nạn nhận lên ôtô riêng, thực hiện hành vi dâm ô và sát hại bé Linh.

Ngày 28 - 11 -2017, Tòa án Nhật Bản đã tiến hành thủ tục trao đổi chứng cứ giữa Viện Kiểm sát, luật sư của các bên theo luật định sở tại và cùng thống nhất lịch đưa ra xét xử công khai. 

Gia đình của bé Linh đang xin 50 nghìn chữ ký để gửi cơ quan hữu quan của Nhật Bản. Sau nhiều tháng ngày vận động, gia đình của bé Linh đã thu thập được 31.000 chữ ký.

Công lý cho bé Linh cần thêm 19.000 chữ ký nữa.

Thu thập chữ ký để xác nhận sự quan tâm của cộng đồng đối với vụ án này, đây là động thái gây áp lực thúc đẩy sớm ra lịch xét xử công khai, nghi can chịu mức án cao nhất theo mong muốn của người thân bé Linh và cũng là ý nghĩa chính của sự việc. Kết thúc vào ngày 26 - 2 - 2018. 

Anh chị quan tâm có thể load mẫu điền chữ ký theo link này, http://partime.biz/wp/wp-content/uploads/2017/06/tuhinh.pdf
 
Ký rồi chịu khó gửi về địa chỉ: Chiba ken - matsudo shi - mutsumi 5-15-6 mã bưu điện 2702204
Hoặc: Bà Vũ Thị Tề - xóm 3, Trà Phương, Thụy Hương, Kiến Thụy, Hải Phòng. Sau đó gia đình bé sẽ gửi sang Nhật. Ghi rõ địa chỉ, không viết tắt ạ.

Nghi can Shibuya Yasumasa
Sự phẫn nộ trước cái ác!

Từ lúc soi gương thấy tóc bạc trên đầu, tôi đã học được cách tôn trọng suy nghĩ riêng của mọi người, nâng tầm lên là quan điểm cá nhân cũng được. Đó là cái cách mà tôi chơi thân với bạn bè mình và duy trì những mối quan hệ riêng.

Lẽ ra, tôi không viết những dòng này, nhưng đã thấy sự thiên kiến.

50.000 chữ ký giúp gia đình bé Nhật Linh tôi không nghĩ là sức ép đủ để Tòa án Nhật Bản định tội kẻ cưỡng dâm, sát hại cháu Linh chịu mức án cao nhất theo mong muốn của người thân cháu Linh.

Thế nhưng, đó chính là biểu thị trước cái ác, phẫn nộ trước cái ác. Đó là cái cách mà những thiện lương đứng cạnh bên nhau, vỗ về an ủi nhau trước một bất hạnh, trước một không may, trước một cú đánh của số phận. Để họ không cảm thấy đơn độc hay lẻ loi.

Quan trọng nhất, cuộc vận động này được luật pháp Nhật Bản bảo hộ. Tôi tin, đây là điều cần thiết và nên giữ gìn. 
 
Cái ác luôn lớn mạnh và tồn tại, là bởi sự dửng dưng của đám đông, ấy là tôi nghĩ vậy.

Còn sự minh triết của các anh chị, như đã nói, tôi luôn tôn trọng.

FB NGÔ NGUYỆT HỮU 31.01.201801.02.2018

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire