mardi 6 février 2018

Mạc Văn Trang – Nên chuyển thành nghĩa trang liệt sĩ chống Trung QuốcĐoàn quân trên đường đi chiến đấu chống giặc Trung Quốc xâm lược.
KIẾN NGHỊ CHUYỂN NGHĨA TRANG CHO CÁN BỘ CAO CẤP THÀNH NGHĨA TRANG LIỆT SĨ 17/2/1979

Kính thưa các vị Lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ,

Đúng dịp Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN thì báo chí đưa tin “Sáng 1/2, UBND TP Hà Nội phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức lễ công bố Quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Nghĩa trang Yên Trung, huyện Thạch Thất, Hà Nội”...

“Chính phủ chi 1.400 tỉ đồng xây nghĩa trang quốc gia dành cho cán bộ cao cấp”, tức là bằng tiền thuế của Dân...

Tin trên đã gây nên làn sóng phản ứng bất bình mạnh mẽ trong xã hội, khoét sâu thêm hố ngăn cách giữa Đảng và Dân (vì cán bộ cao cấp toàn là đảng viên). Nếu các vị cố tình làm nghĩa trang này, sẽ gieo thêm những oán hận trong lòng Dân, gây hệ lụy lâu dài, rồi sẽ không biết xử trí ra sao!

Nước Nam ta trải qua các triều đại phong kiến Đinh, Lê, Lý, Trần, Hồ, Lê, Mạc, Lê – Trịnh, Nguyễn Tây Sơn, Nguyễn Ánh, không triều đại nào xây nghĩa trang cho quan lại. Hết quan, họ đều về với dân, sống chết cùng dân. 

Ví dụ, Cụ Mạc Đĩnh Chi làm quan đầu triều qua ba đời vua: Trần Anh Tông (1293 – 1314), Trần Minh Tông (1314 – 1329), Trần Hiến Tông (1329 – 1341). Suốt 45 năm phò vua, giúp nước, hai lần đi Sứ, tiếng tăm lẫy lừng, được phong Lưỡng quốc Trạng nguyên... nhưng 67 tuổi, Cụ xin nghỉ hưu, về quê. Cụ lại sống cùng dân làng, ở ngôi nhà tranh xưa, mở trường dạy học. Lúc chết được Dân xây Đền thờ... Đến những danh nhân lẫy lừng Chu Văn An, Nguyễn Bỉnh Khiêm...khi dời quan cũng về sống với Dân, chết như Dân...

Chẳng lẽ những người cộng sản nói về Nhân dân, về truyền thống Dân tộc rất hay, lại đi làm chuyện ngược đời, kỳ quặc vậy sao?

Để gỡ khó cho các vị và góp phần lấy lại lòng Dân, tôi kiến nghị: Chuyển nghĩa trang cho cán bộ cao cấp thành NGHĨA TRANG QUỐC GIA 17/2/1979, làm nơi quy tập hài cốt các Liệt sĩ trong cuộc Chiến tranh Biên giới 1979, chống quân bành trướng, bá quyền Trung Quốc. Lý do:

1. Làm Nghĩa trang Quốc gia 17/2/1979 toàn dân sẽ hoan hỉ ủng hộ. Không những lấy 1.400 tỉ tiền thuế của Dân ra làm, mà Dân còn công đức thêm. (Đề nghị Ban Tuyên huấn TƯ hay Quốc hội hãy làm phiếu thăm dò ý Dân xem có đúng vậy không?).

2. Làm Nghĩa trang Quốc gia 17/2/1979 là thỏa lòng mong ước của Dân, đúng đạo lý Dân tộc “Đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng, Liệt sĩ”. Không có lý gì các Liệt sĩ chống quân xâm lược Pháp, Mỹ, Polpot thì được quy tập về Nghĩa trang Liệt sĩ, mà các Liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh Biên giới chống quân xâm lược bành trướng, bá quyền Bắc Kinh lại bị lãng quên!

Đó là sự bất tín, bất nghĩa, vô đạo đối các Liệt sĩ, mà vì Lời kêu gọi, Mệnh lệnh của Đảng và Nhà nước ta, những người con yêu quý của dân tộc đã không tiếc máu xương để bảo vệ Tổ quốc. Đây là thời điểm tốt nhất để trả món nợ với các Liệt sĩ 17/2/1979, vì sang năm là vừa tròn Kỷ niệm 40 năm cuộc chiến này và các Liệt sĩ được về Nghĩa trang Quốc gia 17/2/1979. Từ đó lòng yêu nước, tình đoàn kết dân tộc, ý chí độc lập, tự cường dân tộc của dân ta thêm quy tụ, nâng cao...

3. Không việc gì phải e ngại quan hệ với Trung Quốc. Ta vẫn xây Nghĩa trang Điện Biên phủ, kỷ niệm tưng bừng Chiến thắng Điện Biên, mà quan hệ với Pháp rất tốt. Tổng thống Pháp còn đến thăm, mặc niệm ở Nghĩa trang Điện Biên Phủ kia mà. Ta vẫn xây bao nhiêu Nghĩa trang Liệt sĩ chống Mỹ, có Bảo tàng Chiến tranh chống Mỹ, Bảo tàng “Đánh thắng B52” ... mà quan hệ Việt - Mỹ ngày càng phát triển tốt đẹp chưa từng thấy. Ông Nghị còn sang tận nhà ông John McCain tặng tấm ảnh “Bia sỉ nhục” bên Hồ Trúc Bạch, nơi ông bị bắt làm tù binh, mà ông John vẫn cười vui, yêu mến, ủng hộ Việt Nam hết lòng đó thôi...Vậy cớ sao phải e ngại người Tàu?

Các vị muốn được lòng Dân hay muốn được lòng ngoại bang? Hãy để cho Dân thấy Đại Việt là nước có chủ quyền! Lòng Dân là trên hết! Ý Dân là ý Trời! 

Mấy kiến nghị chân thành, tha thiết mong các Vị, lắng nghe Dân, thấu hiểu lòng Dân, hành động vì lương tâm và trách nhiệm với Đất nước, với “muôn Dân, trăm Họ”.

Nhân Năm mới, kính chúc các vị mạnh khỏe, sống lâu, quên 35m2 ở Nghĩa trang ấy đi, và quyết tâm xây dựng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia 17/2/1979, để Dân nhớ đến các Vị với lòng trân trọng.

FB MẠC VĂN TRANG 04.02.2018 (Tựa do Thụy My đặt)

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire