dimanche 18 février 2018

Lưu Trọng Văn - Chúng ta đã cùng một tiếng nóiSáng nay lướt các trang báo chính thống chỉ lác đác vài báo có bài về ngày 17.2 lịch sử. Buồn. Đau. Thương lắm bao đồng bào, chiến sĩ của quê hương đã đổ máu hy sinh chống bọn cộng sản Trung Quốc dã man và láo xược xâm chiếm đất đai của tổ tiên mà lạnh khói hương của ai đó.

Nhưng...nhân dân không quên. Nhân dân tưởng nhớ. Hàng trăm ngàn tiếng nói của những con người bình thường cất lên trên trang Facebook của mình tạo nên một làn sóng mạnh mẽ.

Những tiếng nói đanh thép: kẻ nào quên hoặc cố tình quên hoặc ngăn chặn sự tưởng nhớ trang lịch sử bi hùng này của dân tộc chính là những kẻ phản bội tổ quốc non sông, chính là những kẻ đê hèn trời sẽ không dung đất sẽ không tha.

Cùng với tiếng nói của người dân, nhiều nhà thơ, nhà văn đã cất tiếng nói. 

Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến phó chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội cho đăng hàng loạt bài thơ tưởng nhớ các anh hùng hy sinh trên mặt trận Vị Xuyên.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cảm xúc mãnh liệt làm một bài thơ lên án bọn Trung Quốc phản bội tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đem 600.000 quân xâm lược Việt Nam. Bài thơ lập tức được lan truyền trên cộng đồng mạng. 

Nhà thơ Võ Quê từ Huế cũng đưa lên mạng bài thơ mình viết trong ngày 17.2.1979 lịch sử ấy... Cứ thế, nhiều trí thức tên tuổi cùng đồng loạt góp lời. Không thể quên, chúng ta không bao giờ quên trang sử đau thương này.

Và... Sau nhiều giờ im lặng, chiều nay hàng loạt tờ báo lớn như VnExpess, Tuổi Trẻ, Thanh Niên... đã cho đăng những bài báo tưởng nhớ những đồng bào chiến sĩ đã ngã xuống, cùng những câu chuyện tố cáo tội ác man rợ của quân Trung Quốc xâm lược thảm sát dã man đồng bào ta, không khác những cuộc thảm sát ở Mỹ Lai của quân Mỹ hay ở Campuchia của Khmer đỏ.

Không thế lực nào có thể ngăn cản được tấm lòng của nhân dân tưởng nhớ, ghi ơn bất kỳ ai, bất kỳ ở đâu để bảo vệ Tổ quốc của Tổ tiên.

FB LƯU TRỌNG VĂN 17.02.2018

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire