vendredi 12 janvier 2018

Dương Quốc Chính - Quan oanMấy hôm nay xử anh Thăng và các anh em, chả biết có phải chiến dịch không mà có rất đông anh em Facebooker giật tút thương cảm, khóc lóc sầu bi cho thân phận bọt bèo của nguyên ủy viên Bộ Chính trị, hận chế độ bạc bẽo... 

Chuyện này không lạ, vì ai cũng có tính hai mặt, có cái hay cái dở, nhưng cứ phạm luật, phe cánh lại yếu, thì bị đập thôi. Đã là dân một nước toàn trị, nhất là lại làm quan, thì cứ phải xác định là tù nhân dự khuyết, có gan ăn cắp thì có gan chịu đòn.

Nếu so về độ hào sảng, vì anh em, thì chắc anh Thăng còn thua anh Năm Cam xa. Về quyền biến, tài năng trong "nghề" cũng vậy. Anh Năm cũng suýt nhất thống giang hồ, đâu phải đơn giản. Người yêu quý, chịu ơn anh Năm cũng nhiều lắm, khéo còn nhiều hơn người chịu ơn anh Thăng. Nếu xét độ bất công của pháp luật, khiếm khuyết của chế độ, thì anh Thăng cũng chả oan bằng anh Năm. Nếu Việt Nam là Mỹ, ngành cờ bạc được công nhận, thì khéo anh Năm đã thành doanh nhân thành đạt. 

Như vậy, cần hiểu là, khen mặt tốt của một người không hề làm giảm mặt xấu của người đó. Mà tốt 50 năm, xấu chỉ 5 phút, thì vẫn đi tù hoặc bị tiêm thuốc là thường, sao phải thắc mắc? Một số người cãi cho anh Thăng bằng cách bảo "Bọn kia cũng thế, sao không bị bắt?". Ngụy biện thấy rõ mà sao nhiều người vẫn tin? Thằng khác cũng phạm tội đâu có nghĩa là bạn sạch tội?

Anh Thăng khai là làm theo chủ trương của Bộ Chính trị, của thủ tướng, thì cũng chả mấy ý nghĩa. Cứ đổ cho cấp trên như thế thì chắc tội lỗi là do vua Hùng hết cả, chả ai làm sao.

Làm quan ai mà chả có vết, không có mới lạ, nên cứ xác định là ra tòa là dính án hết, anh em muốn thoát án thì cố gắng đừng để phải ra tòa. Nhiều AEQL bị đánh đập, phải đi tù là tốt cho sự phát triển, vì nó tạo ra lực lượng đối lập, anh em mà hòa thuận thì mới chết dân. 

Mong anh thành khẩn khai báo để được hưởng sự khoan hồng của đảng và nhà nước. Phe cánh của anh nên kiềm chế cảm xúc, hãy biến đau thương, tổn thất, thành hành động cách mạng. Thế nào là hành động cách mạng thì anh em tự biết nhé.

FB DƯƠNG QUỐC CHÍNH 11.01.2018

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire