mardi 12 décembre 2017

Lưu Trọng Văn : Truy tố Đinh La Thăng là đúng luật, nhưng quá muộnKhám xét nhà ông Đinh La Thăng
Đảng kỷ luật Thăng thế nào có đúng điều lệ đảng không, gã không quan tâm vì đó là việc nội bộ của đảng. Còn quy định một đảng viên chỉ bị ra tòa khi bị khai trừ đảng thì gã nghĩ không còn là quyền của đảng - một tổ chức chính trị nữa, mà là quyền của viện kiểm sát và tòa án. 

Viện kiểm sát và tòa án sẽ vi phạm luật hiện hành do chính đảng thông qua Quốc hội lập nên, khi phải chờ đợi đảng khai trừ hoặc ngưng sinh hoạt đảng của kẻ phạm tội.

Nguyên tắc mọi công dân bình đẳng trước pháp luật phải được tôn trọng.

Có lần gã gặp Minh Hà, vợ của Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, Hà kể đã kiến nghị lên tướng Tô Lâm, bạn học ở trường An ninh với Hà và Ba Sàm việc bắt giam Ba Sàm nhưng chưa hề làm thủ tục khai trừ đảng. Gã đã bảo, họ làm vậy không sai với Luật.

Luật là Luật. Thăng dù có bị Bộ Chính trị đình chỉ chức ủy viên trung ương đảng và đình chỉ sinh hoạt đảng đúng điều lệ đảng hay không, có vượt quyền của Ban Chấp hành Trung ương đảng hay không, gã xin nhắc lại, gã không quan tâm.

Thăng gây nhiều tổn thất kinh tế cho dân, cho nước bị truy tố là đúng Luật, chỉ có điều là quá muộn.
 
Quá, quá muộn. Nếu Thăng bị trừng trị ngay khi gây tổn thất cho ngành dầu khí thì những lãnh đạo sau của ngành dầu khí có thể tránh được vòng lao lý, thậm chí án tử hình như Xuân Sơn, đồng thời tổn thất sẽ không bị chồng lên tổn thất.

Những kẻ nào chịu trách nhiệm về sự quá muộn này liệu có bị trừng trị ? Và bao giờ bị trừng trị?

FB LƯU TRỌNG VĂN 12.12.2017

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire