mercredi 19 avril 2017

Tin vắn 19.04.2017

Ảnh ông Trương Hướng Trung trên báo Taipei Times.
(AFP) – Đài Loan từ chối cho một nhà hoạt động chống tham nhũng Trung Quốc tị nạn chính trị

Đài Bắc, hôm nay 19/04/2017, đã bác đơn xin tị nạn của một du khách từ Hoa lục. Ông Trương Hướng Trung (Zhang Xiangzhong) đến Đài Loan ngày 12/4 trong một chuyến du lịch 8 ngày, nhưng ngay hôm sau đã rời đoàn. Báo chí địa phương và một tổ chức bảo vệ nhân quyền nhận ra ông là người đã tham gia phong trào kêu gọi quan chức Trung Quốc công khai tài sản. 


Đài Loan lâu nay không cho công dân Trung Quốc tị nạn chính trị, chỉ « dành quyền thường trú vì vấn đề chính trị » cho những trường hợp đặc biệt. Ông Trương Hướng Trung phải chứng minh được mình là nhà lãnh đạo hàng đầu của phong trào dân chủ, có thể bị nguy hiểm, nếu quay lại Hoa lục. Nhưng theo nhà chức trách Đài Bắc thì ông không đủ điều kiện. Chấp nhận cho ông tị nạn sẽ làm tăng thêm căng thẳng giữa Đài Loan và Trung Quốc.

Cảnh sát Pennsylvania chuẩn bị mang xác hung thủ Steve Stephens ra khỏi xe, 18/04/2017.
(AFP) – « Sát thủ Facebook » tự tử sau ba ngày bị truy lùng ráo riết 

Kẻ sát nhân đã gây sốc nước Mỹ qua vụ đăng clip cảnh trực tiếp bắn chết một ông cụ trên đường phố, hôm qua 18/04/2017 đã tự bắn vào đầu, khi bị xe cảnh sát truy đuổi theo ở Pennsylvania. 

Steve Stephens, 37 tuổi, đã đăng lên Facebook một video cảnh hắn ta bắn chết ông Robert Godwin Sr., 74 tuổi. Trong một video khác, tên này khẳng định đã giết chết 13 người và đang chuẩn bị vụ sát nhân tiếp theo. Cảnh sát ra lệnh truy nã trên toàn quốc, hứa thưởng 50.000 đô la cho người cung cấp thông tin, đồng thời kêu gọi giới chính trị cũng như lãnh đạo các mạng xã hội không lan truyền các nội dung loại này. Facebook lập tức khóa tài khoản của hung thủ, chỉ 23 phút sau khi được báo động.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire