mercredi 28 octobre 2015

Phạm Chí Dũng ra khỏi Hội Nhà văn Thành phố

Nhà báo, nhà văn Phạm Chí Dũng
Đôi lời : Nhà báo Phạm Chí Dũng mà bạn đọc đã quen tên với rất nhiều bài chính luận, còn là nhà văn. Tác phẩm của anh gồm các tập truyện ngắn « Những bông hoa hoang dã » (1993), « Tự thú » (1994), « Những chiếc bồn tắm định mệnh » (2005, tiểu thuyết « Cuộc phiêu lưu của linh hồn cầm cố » (2005), «Ngài nghị sĩ » (2006)…
Phạm Chí Dũng là hội viên Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh – tổ chức nhà nước duy nhất anh còn là thành viên cho đến nay, sau khi đã viết Tâm thư từ bỏ đảng CSVN ngày 05/12/2013. Hôm nay 28/10/2015, anh cho biết đã gởi thông báo cho Hội Nhà văn Thành phố về việc anh ra khỏi hội này.

 


Thông báo ra khỏi Hội Nhà văn TP.HCM

 

Kính gửi: Ban chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM

 

Tôi là Phạm Chí Dũng, nhà văn và là hội viên Hội Nhà văn TP.HCM.

 

Bằng thông báo cá nhân này, kể từ ngày hôm nay tôi không còn là hội viên của Hội Nhà văn TP.HCM.

 

Lý do: Tôi hoàn toàn thất vọng về tinh thần phản biện suy nhược của Hội Nhà văn TP.HCM trong nhiều năm qua, trong bối cảnh thực trạng xã hội bị đảo lộn ghê gớm về thang đạo lý, văn hóa, đời sống và giá trị chính trị. Trong khi đó, Hội Nhà văn TP.HCM lại quá phô trương tư tưởng và cung cách lấy văn học phục vụ cho hệ ý thức chính trị một chiều và độc đoán. Thực trạng này đã quá xa rời tôn chỉ « tự do sáng tạo » của giới viết văn chúng tôi.

 

Trân trọng.

 

Ngày 27 tháng 10 năm 2015

Người rút tên


PHẠM CHÍ DŨNG

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire