jeudi 9 juillet 2015

Công an: Trả lời phỏng vấn VOA, RFI, RFA… là trả lời giặc

Nhà báo Phạm Chí Dũng tiếp tục bị Công an Thành phố Hồ Chí Minh sách nhiễu và khủng bố tinh thần. Ngày 9/7/2015, anh Dũng tiếp tục bị triệu tập đến Cơ quan An ninh Điều tra, Công an TPHCM để « hỏi rõ một số bài viết đăng trên mạng Internet ».


Tại buổi làm việc mà thực chất là cuộc hỏi cung này, cơ quan công an một mực cho rằng những bài viết của nhà báo Phạm Chí Dũng, chẳng hạn như bài « Luật biểu tình: Hãy vì quyền hiến định của người dân » mà anh là tác giả, là « tuyên truyền chống nhà nước » « nhằm lật đổ chính quyền ». 

Cơ quan công an cũng thẩm vấn về cuộc trả lời phỏng vấn gần đây của nhà báo Phạm Chí Dũng với các đài BBC và VOA, liên quan đến quan hệ Việt - Mỹ, và cho rằng « Trả lời phỏng vấn VOA, RFI, RFA… là trả lời giặc ».

Đánh giá trên của cơ quan công an được đưa ra trong bối cảnh đoàn của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng còn đang ở Washington và hai nước vừa ký Tuyên bố chung về tầm nhìn Việt - Mỹ, mở ra một thời kỳ mới giữa hai quốc gia mà theo ông Trọng là « nâng lên một tầm cao mới ».

Cần nhắc lại, từ tháng 6/2015 đến nay, nhà báo Phạm Chí Dũng đã liên tục bị cơ quan công an TPHCM triệu tập và trấn áp như bắt giữ anh ngay tại trường mẫu giáo Tuổi Thơ 7, quận 3 là nơi anh gửi con nhỏ.


Trong một lần « làm việc », cơ quan công an còn đe dọa sẽ « cưỡng chế ông Dũng trước mặt con trai » nếu anh không chịu đến cơ quan công an theo lệnh triệu tập. 

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire