mercredi 17 juin 2015

Cơn mưa hợp đồng trong ngày khai mạc Triển lãm Hàng không Bourget

Đăng ngày 15-06-2015

Triển lãm Hàng không Không gian Bourget lần thứ 51 chính thức khai mạc hôm nay 15/06/2015 tại ngoại ô Paris, trong bối cảnh vận chuyển đường không đang tăng trưởng nhanh chóng. Ngay trong ngày khai mạc, các bên đã ký kết được các hợp đồng trị giá trên 20 tỉ đô la.
Tổng thống Pháp François Hollande, khởi hành từ phi trường Orly trên một chiếc Airbus A350 mới đã đến khai mạc triển lãm, mà theo điện Elysée « sẽ là cơ hội để loan báo nhiều hợp đồng máy bay dân dụng lớn ». Ông Hollande tuyên bố : « Chúng tôi chắc chắn sẽ có nhiều tin tốt lành lần lượt được loan báo trong thời gian diễn ra triển lãm. Mỗi ngày đều có những hợp đồng được thương lượng và có lẽ sẽ được ký kết tại đây ».


Tiếp theo, hai chiếc Alphajet của Phi đội Pháp bay biểu diễn tại cuộc triển lãm, rồi đến trực thăng NH90 và phi cơ tiêm kích Rafale – dấu ấn thành công trong xuất khẩu của kỹ nghệ quốc phòng nước Pháp. Phi cơ vận tải quân sự A400M cũng được dành vị trí danh dự trong những chuyến bay khai mạc Triển lãm Bourget – Airbus muốn chứng tỏ sự tin cậy vào loại máy bay này, dù hồi tháng Năm đã xảy ra tai nạn tại Tây Ban Nha.

Vận chuyển hàng không trên thế giới tăng trưởng rất nhanh, từ 100 triệu hành khách năm 1960 lên trên 3 tỉ hành khách trong năm 2013. Theo ước tính của Randy Tinseth, Phó Tổng giám đốc tập đoàn Boeing phụ trách marketing, đến năm 2034 sẽ có đến 7 tỉ lượt hành khách đi máy bay.

Cho đến trưa nay, tập đoàn Airbus đã ký kết được 15 tỉ đô la hợp đồng chính thức, Boeing 4,8 tỉ và tập đoàn Pháp-Ý ATR 1,14 tỉ đô la. Các tập đoàn sản xuất máy bay đều tỏ vẻ lạc quan cho 20 năm tới.

Được tổ chức hai năm một lần, Triển lãm Hàng không Bourget năm nay được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt, trong lúc báo động chống khủng bố vẫn ở mức cao nhất tại Pháp kể từ vụ khủng bố hồi tháng Giêng. Có khoảng 2.260 đơn vị tham gia triển lãm, tăng 5% so với năm 2013, đạt mức kỷ lục trong đó phân nửa là các công ty nước ngoài thuộc 47 quốc gia.

Trong số các kiểu dáng nổi bật, ngoài chiếc Rafale của Pháp, người ta còn chú ý đến chiếc Antonov 178 của Ukraina và máy bay tiêm kích JF-17 của Pakistan lần đầu tiên tham gia hội chợ quốc tế. Airbus trong ngày đầu tiên cũng cho bay trình diễn kiểu máy bay mới nhất A350 trước đối thủ cạnh tranh Dreamliner của Boeing, và giới thiệu chiếc H160, một trực thăng thế hệ mới siêu hiện đại.

http://vi.rfi.fr/phap/20150615-con-mua-hop-dong-trong-ngay-khai-mac-hoi-cho-hang-khong-bourget/

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire