jeudi 4 septembre 2014

Thêm một vụ tấn công trường học tại Trung Quốc

Bài đăng : Thứ hai 01 Tháng Chín 2014 - Sửa đổi lần cuối Thứ hai 01 Tháng Chín 2014 
Một người đàn ông đã dùng dao giết chết ba em học sinh và làm bị thương năm em khác trong một trường tiểu học tại Trung Quốc, gây xúc động mạnh trên cả nước vào thời điểm tựu trường. Hãng tin AFP trích báo chí Trung Quốc ngày 01/09/2014 cho biết như trên.

Theo Tân Hoa Xã, hung thủ đã làm một giáo viên bị thương, sau cơn điên đâm chém,  nhảy lầu tự sát từ tòa nhà chính của trường học ở Hồ Bắc và chết tại chỗ. Đài truyền hình địa phương nói rằng người đàn ông này đã tấn công vào các em học sinh, sau khi bị nhà trường từ chối ghi danh cho con ông ta vào học. Cả năm học sinh và người giáo viên bị thương đã được đưa vào bệnh viện.


Hôm nay, thứ Hai, là ngày tựu trường đầu niên học tại nhiều vùng của Trung Quốc. Thế nên vụ cuồng sát trên đây, khiến người ta nhớ lại nhiều vụ tấn công vào trường học trước đó, gây xúc động mạnh trên toàn quốc.

Vào tháng Năm, một người cầm con dao làm bếp đã đâm loạn xạ vào tám học sinh một trường tiểu học ở miền trung Trung Quốc, làm ít nhất một em bị thương nặng. Hơn nữa, trong những tháng gần đây cũng đã xảy ra nhiều vụ tấn công bằng dao, mà Bắc Kinh quy tội cho những người Hồi giáo ở Tân Cương.

Thống kê chính thức cho thấy tội phạm đang tăng cao tại Trung Quốc trong 30 năm qua, nhưng chính quyền vẫn cho là số vụ sát nhân vẫn còn ít hơn so với các nước phương Tây.

tags: Theo dòng thời sự - Trung Quốc - Xã hội - Học sinh - Trẻ em - Tấn công - Bạo lực 
http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20140901-them-mot-vu-tan-cong-truong-hoc-tai-trung-quoc

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire