samedi 5 avril 2014

Nga điều tra vụ công nhân hãng phô-mai tắm trong bồn sữa

Bức ảnh trên trang mạng Vkontakte
Bài đăng : Thứ bảy 05 Tháng Tư 2014 - Sửa đổi lần cuối Thứ bảy 05 Tháng Tư 2014 
Ủy ban điều tra Nga hôm qua 04/04/2014 loan báo mở điều tra về vi phạm các tiêu chuẩn vệ sinh, sau khi những tấm ảnh chụp các công nhân một hãng sản xuất phô-mai khỏa thân trong bồn sữa được phổ biến trên internet.

Nhà máy phô-mai Omsk ở Xibêri, bị đóng cửa từ khi trên mạng lan truyền những tấm hình trong đó sáu nam công nhân khỏa thân trong một bồn đựng sữa. Theo thông báo của Ủy ban, việc này đã « vi phạm trắng trợn các tiêu chuẩn vệ sinh dịch tễ ». Ủy ban điều tra khẳng định : « Chất lỏng trong bồn mà các công nhân nhà máy này dùng để tắm đúng là sữa tươi được sử dụng để sản xuất phô mai ».


Trong một bức ảnh đăng trên mạng xã hội Vkontakte, một trong sáu công nhân giơ cao chiếc quần đùi, và chú thích ảnh là : « Công việc của chúng tôi thật buồn chán ». Ủy ban điều tra cho biết : « Trong năm nay, trên 49 tấn sản phẩm của công ty trên đã được bán ra tại 14 thành phố Nga », và yêu cầu « các công dân nên thông tin nếu là nạn nhân bị ngộ độc từ các sản phẩm của công ty ».

Những người quản lý nhà máy Omsk có nguy cơ lãnh hai năm tù giam, nếu bị công nhận là có trách nhiệm trong việc sản xuất thực phẩm bẩn.

tags: An toàn - Nga - Quốc tế - Sức khỏe / Y tế - Theo dòng thời sự - Thực phẩm - Vệ sinh - điều tra 
http://www.viet.rfi.fr/quoc-te/20140405-nga-dieu-tra-vu-cong-nhan-hang-pho-mai-tam-trong-bon-sua

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire