jeudi 24 avril 2014

Công an Trung Quốc được huấn luyện tác xạ chống bạo động

Bài đăng : Thứ ba 22 Tháng Tư 2014 - Sửa đổi lần cuối Thứ ba 22 Tháng Tư 2014 
Theo China Daily hôm nay 22/04/2014, công an Trung Quốc sẽ được huấn luyện sử dụng các loại súng ống, trong khuôn khổ một kế hoạch tăng cường các đội tuần tiễu vũ trang trên toàn quốc, sau khi xảy ra một loạt các vụ bạo động lớn.

Tháng trước, Bắc Kinh đã loan báo việc triển khai các đơn vị tuần tiễu vũ trang, trước tình trạng bạo động tăng cao, trong đó có vụ tấn công bằng dao tại nhà ga Côn Minh hôm 01/03/2014 làm 33 người chết.


Ban lãnh đạo đảng Cộng sản vốn bị ám ảnh giữ ổn định, đã cứng rắn đáp trả tất cả các mối đe dọa lên quyền hành của mình ; tuy nhiên đa số nhân viên công an hiện không mang súng.

Tờ báo nhà nước China Daily dẫn lời một phó giám đốc thuộc Bộ Công an, Yan Zhengbin, cho biết : « Sự hiện diện của công an vũ trang cho phép đáp trả ngay lập tức trước các tình trạng khẩn cấp và chiến đấu một cách hiệu quả chống lại tội ác với bạo lực ».

Bên cạnh đó, các quan chức tỉnh Giang Tô ở miền đông hôm qua thông báo, có 4.000 công an vũ trang và 12.000 nhân viên hỗ trợ sẽ tuần tra 13 thành phố thuộc tỉnh này kể từ ngày 1/5 tới. Khoảng 1.000 công an vũ trang sẽ được triển khai tại thành phố thương mại Thượng Hải vào Chủ nhật.

Tháng trước, Bắc Kinh tuyên bố sẽ củng cố an ninh tại một số thành phố, kể cả tại thủ phủ Urumqi của Tân Cương và Lhassa của Tây Tạng.

Được biết vụ tấn công bằng dao ở Côn Minh hồi tháng Ba được cho là do người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương tiến hành.

Luật lệ Trung Quốc rất khắt khe đối với việc sử dụng súng, và hầu hết các vụ bạo động được thực hiện bằng dao và chất nổ tự tạo.

tags: An ninh - Bạo động - Châu Á - Công an - Khủng bố - Theo dòng thời sự - Trung Quốc 
http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20140422-cong-an-trung-quoc-duoc-huan-luyen-tac-xa-chong-bao-dong

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire