samedi 15 février 2014

Đông Quản: Giám đốc công an "thủ đô sex" bị cách chức

Bài đăng : Thứ bảy 15 Tháng Hai 2014 - Sửa đổi lần cuối Thứ bảy 15 Tháng Hai 2014 
Theo Tân Hoa Xã, chính quyền Trung Quốc hôm 14/02/2014 đã sa thải giám đốc công an Đông Quản (Dongguan), nơi được mệnh danh « thành phố trụy lạc », sau loạt phóng sự về ngành công nghiệp tình dục chiếu trên kênh truyền hình nhà nước CCTV.

Bản tin Tân Hoa Xã dẫn lời các quan chức đảng Cộng sản tỉnh Quảng Đông cho biết ông Nghiêm Tiểu Khang (Yan Xiaokang), giám đốc công an đồng thời là Phó thị trưởng thành phố Đông Quản đã bị cách chức vì không làm tròn trách nhiệm.


Thông cáo của đảng viết rằng : « Nghiêm Tiểu Khang đã thiếu tinh thần trách nhiệm, dẫn đến việc để cho nạn mại dâm lan tràn tại Đông Quản, làm mất uy tín của thành phố đối với trong nước cũng như quốc tế ». Bảy quan chức địa phương khác cũng bị cách chức trong vụ này.

Mại dâm bị cấm tại Trung Quốc từ khi phe cộng sản lên nắm quyền vào năm 1949, nhưng đã phát triển song song với quá trình mở cửa kinh tế cách đây ba chục năm. Lực lượng an ninh thường bị lên án là làm ngơ trước tệ nạn này.

Kênh truyền hình CCTV có nhiều khán giả nhất Trung Quốc, Chủ nhật tuần trước đã chiếu một phóng sự dài nửa tiếng đồng hồ về nạn mại dâm hoành hành giữa thanh thiên bạch nhật tại năm thành phố thuộc Đông Quản.

Việc các cơ quan truyền thông nhà nước làm ầm ĩ và các quan chức cao cấp phát biểu về chủ đề này là khá bất thường, cho thấy chính quyền nay đang lo ngại tệ nạn mại dâm sẽ bùng nổ.

tags: Châu Á - Theo dòng thời sự - Trung Quốc - Xã hội 
http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20140215-dong-quan-giam-doc-cong-an-thu-do-sex-bi-cach-chuc

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire