mardi 29 octobre 2013

Đài Loan phản đối Apple vì bị iPhone cho là một tỉnh của Trung Quốc

Bài đăng : Thứ ba 29 Tháng Mười 2013 - Sửa đổi lần cuối Thứ ba 29 Tháng Mười 2013 
 
Chính quyền Đài Loan hôm nay 29/10/2013 loan báo đã phản đối tập đoàn Apple về việc ứng dụng bản đồ trên điện thoại iPhone mới ghi rằng đảo quốc này là một tỉnh của Trung Quốc.

Những người sử dụng Đài Loan khi tìm từ « Đài Loan » đã phát hiện rằng các bản đồ trên iPhone sử dụng hệ thống iOS 7 và phiên bản 10.9 của hệ thống OS X tự động hiện ra dòng chữ « Đài Loan, một tỉnh của Trung Quốc » bằng chữ Hoa giản thể.


Trong cuộc họp báo, bà Kelly Hsieh, phụ trách khu vực Bắc Mỹ của Bộ Ngoại giao Đài Loan phản ứng : « Điều này không đúng với thực tế. Chúng tôi đã phản đối Apple, vấn đề này không thể coi thường được ».
Theo Bravo, một công ty Đài Loan phụ trách vấn đề truyền thông cho Apple trên đảo quốc này, thì tập đoàn Mỹ không muốn đưa ra lời bình luận nào.

Đài Loan (Trung Hoa Dân Quốc ) và Trung Quốc (Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa) đã tách thành hai nước riêng rẽ sau cuộc nội chiến. Tuy Đài Loan thực sự là một quốc gia độc lập, nhưng vẫn bị Bắc Kinh coi như là một tỉnh nổi dậy và không loại trừ khả năng dùng vũ lực để sáp nhập.

«Trung Hoa Dân Quốc» chỉ được 23 quốc gia trên thế giới công nhận, chủ yếu là các nước nhỏ ở Trung Mỹ và Thái Bình Dương. Từ khi ông Mã Anh Cửu lên làm tổng thống năm 2008 và tái đắc cử năm 2012, quan hệ với Bắc Kinh đã được cải thiện đáng kể.

tags: Châu Á - Theo dòng thời sự - Trung Quốc - Đài Loan 
http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20131029-dai-loan-phan-doi-apple-vi-bi-iphone-cho-la-mot-tinh-cua-trung-quoc
 

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire