lundi 16 septembre 2013

Tàu ngầm nguyên tử Nga bị cháy : Không có rò rỉ phóng xạ

Bài đăng : Thứ hai 16 Tháng Chín 2013 - Sửa đổi lần cuối Thứ hai 16 Tháng Chín 2013      

Hỏa hoạn đã bùng lên vào hôm nay 16/09/2013, trên một chiếc tàu ngầm nguyên tử của Nga hiện đang được sửa chữa ở vùng Viễn Đông, trong một xưởng đóng tàu ở Bolchoi Kamen, cách thành phố cảng Vladivostok 30 km. Theo Bộ Quốc phòng Nga, phóng xạ không bị thoát ra ngoài.

Hãng tin Interfax dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, « theo các tin tức sơ khởi, thì vụ cháy là do vi phạm các quy tắc an toàn khi hàn ».


Cũng theo nguồn tin trên, chiếc tàu ngầm nguyên tử Tomsk đã được cho ngưng hoạt động vào năm 2009 để sửa chữa, lò phản ứng hạt nhân của tàu đã tắt và các vũ khí trang bị đã được tháo gỡ.

Hãng thông tấn Ria Novosti dẫn lời một sĩ quan cao cấp của hạm đội Nga tại Thái Bình Dương nói thêm : « Mức phóng xạ trong khu vực bị tai nạn vẫn bình thường ». Các nhân viên đã được sơ tán, không có ai thiệt mạng, và ngọn lửa đã được khu trú.

Theo Ria Novosti, chiếc tàu ngầm nguyên tử trên đang được tân trang trong một xưởng đóng tàu ở Bolchoi Kamen, cách thành phố cảng Vladivostok 30 km.

Hồi tháng 12/2011, một vụ hỏa hoạn bốc lên từ vỏ ngoài của chiếc tàu ngầm hạt nhân K-84 Ekaterinburg đang được sửa chữa tại một xưởng đóng tàu ở miền tây bắc nước Nga, đã làm 9 người bị thương.

tags: Hải quân - Nga - Quân sự - Quốc tế - Theo dòng thời sự - Vũ khí
http://www.viet.rfi.fr/quoc-te/20130916-tau-ngam-nguyen-tu-nga-bi-chay-khong-co-ro-ri-phong-xa

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire