mercredi 21 août 2013

Bị cải tạo 9 năm vì biết bí mật của con trai lãnh tụ

Bài đăng : Thứ tư 21 Tháng Tám 2013 - Sửa đổi lần cuối Thứ tư 21 Tháng Tám 2013 
Một diễn viên múa Bắc Triều Tiên đã bị tống vào địa ngục cải tạo 9 năm cùng với gia đình, do biết được quan hệ giữa một bạn gái và con trai của lãnh tụ. Bản tin AFP hôm nay 21/08/2013 tường thuật những gì nạn nhân đã kể lại trước một ủy ban Liên Hiệp Quốc tuần này.

Kim Young Soon, năm nay 77 tuổi, đã trốn được khỏi Bắc Triều Tiên vào năm 2001. Cùng với một số người tị nạn khác, nay bà ra làm chứng trước một ủy ban điều tra của Liên Hiệp Quốc.
Đây là lần đầu tiên tổ chức quốc tế này chính thức xem xét vấn đề nhân quyền dưới triều đại họ Kim. Được biết Bình Nhưỡng không nhìn nhận ủy ban trên, và cấm đoàn đại biểu của ủy ban điều tra vào Bắc Triều Tiên.


Trong thập niên 70, Kim Young Soon thuộc giai cấp ăn trên ngồi trước ở Bình Nhưỡng. Bà kể: “Tôi có một cuộc sống tuyệt vời, tôi được yêu chiều cho đến năm 34 tuổi. Tôi múa cho Lãnh tụ Kính yêu (Kim Il Sung) xem, và đi đây đi đó khắp đất nước như một nhân vật nổi tiếng”.

Trong số các bạn bè của Young Soon có Song Hae Rim, một nữ diễn viên đã có chồng, năm 1969 trở thành người tình của Kim Jong Il – con trai và sẽ là người kế vị của lãnh tụ. Một hôm, Hae Rim cho Young Soon biết là sẽ dọn đến ở với Kim Jong Il. Quan hệ của họ thuộc loại bí mật quốc gia, cho dù Song Hae Rim đã sinh được một con trai.

Để đảm bảo rằng bí mật này không bao giờ được tiết lộ, chế độ bèn sử dụng biện pháp trừng phạt. Năm 1970, nữ diễn viên múa bị công an triệu tập, giam giữ và thẩm vấn suốt hai tháng trời về những gì cô biết về “các lãnh đạo cao cấp”.

Young Soon không khai gì cả, nhưng sau đó nữ diễn viên cùng với cha mẹ và bốn đứa con bị gởi đến Yodok, một trại cải tạo nằm ở vùng núi hẻo lánh tại miền đông bắc, mà theo nạn nhân là “địa ngục phi nhân nhất thế giới”. “Thậm chí họ cũng không buồn nói là tôi phạm tội gì. Họ chỉ nói là, tất cả lẽ ra đã phải chết nhưng người ta cho phép được sống nhờ lòng khoan dung vô biên của lãnh tụ”.

Bị buộc phải lao động không ngơi nghỉ, ăn uống thiếu thốn, bị đánh đập và tra tấn, những người tù gục chết như ruồi. Cha mẹ của Kim Young Soon qua đời trong trại một năm sau đó, một trong các con trai của cô bị chết đuối trên sông, còn đứa con gái bị tách ra giao cho một gia đình nông dân nuôi và không bao giờ Young Soon có thể gặp lại con.

Được trả tự do năm 1979 nhờ sự can thiệp của một viên chức quân đội cao cấp, Kim Young Soon trốn được khỏi Bắc Triều Tiên vào năm 2001. Trước ủy ban điều tra, bà kết luận: “Những người sống tại một nước tự do không bao giờ thực sự hiểu được những gì diễn ra trong các trại cải tạo lao động này”.

tags: Bắc Triều Tiên - Châu Á - Xã hội
http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20130821-bac-trieu-tien-bi-cai-tao-9-nam-vi-bi-mat-lien-quan-den-con-trai-lanh-tu 

Bài viết liên quan:
Bắc Triều Tiên : Lời chứng của một người sống sót từ trại cải tạo  

4 commentaires:

 1. Thưa các chính quyền trên toàn thế giới: bọn cộng sản tàn ác như vậy thì quý vị nên can thiệp cho mọi người trên toàn thế giới thoát khỏi bàn tay độc ác của bọn chúng mới là quý vị có lòng thương người, có tình nhân loại. Bởi vì, theo ý kiến riêng tui, giúp người nghèo là tốt rồi, nhưng cứu người khỏi chết dần chết mòn trong các nhà tù cộng sản lớn như Trung cộng, Việt cộng, Hàn cộng, Cuba cộng còn tốt hơn giúp người nghèo cả trăm ngàn lần!

  RépondreSupprimer
 2. Thật khủng khiếp ! tôi nghĩ những trại tù kiểu như trại tù giam của Đức Quốc Xã có lẽ cũng không tàn bạo và tàn nhẫn như thế này, lại còn ở thế kỷ 21 nữa. Thật không gì có thể bào chữa cho sự độc tài tàn bạo của đế chế gia đình họ Kim. Dù không muốn nói những lời nặng nề như thế này nhưng tôi chỉ có thể nói: gia đình họ Kim bọn ngươi hãy chết đi!

  RépondreSupprimer
 3. Ông Nguyễn Hữu Đang nói: Cai tù nói với ông rằng: tù 5 năm,10 năm...nhưng không bao giờ ra khỏi nhà tù cho đến chết, vì đáng ra cách mạng giết, nay khoan hồng cho đi tù không án, kết thúc bằng cái chết trong nhà tù: đói, rét, bệnh tật, không thăm hỏi, không nhân quà, cả cuộc đời của người tù chỉ có đồng tù. Cộng sản đúng là cực ác, ác nhất trong lịch sử nhân loại

  RépondreSupprimer
 4. Không biết con cái của những kẻ ác nhân đó sau này có phải quả báo vì tội lỗi của cha ông không? Cầu mong cho con cái của những kẻ đó gánh chịu gấp nghìn lần những gì cha ông nó đã gây ra.

  RépondreSupprimer